Ngắm Vespa Primavera dát vàng tại Hà Nội

07:12, 07/03/2014
|

(VnMedia)- Một chiếc Vespa Primavera sử dụng sơn mài có dán vàng, bạc để tăng tính hiệu ứng sinh động của nữ họa sỹ Thắm Poong vừa được hoàn thành và trưng bày tại Hà Nội.

Đinh Thị Thắm Pôông (1970) sinh ra và lớn lên tại Lai Châu, bố người dân tộc Mường, mẹ người Thái, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội khoa điêu khắc nhưng thành danh với hội họa bằng những bức tranh phảng phất phong cách siêu thực rất riêng, rất độc đáo và cá tính. Tranh của chị có mặt trong nhiều bộ sưu tập ở trong nước và quốc tế. 

Ảnh minh họa

Tác phẩm của nữ họa sỹ Thắm Poong


Lần đầu tiên vẽ tranh trên xe Vespa - một vật chuyển động, Thắm Poong rất hào hứng. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tìm ý tưởng Thắm Poong đã chọn những chi tiết của riêng mình cho dự án này, đó là : Cây, hình, màu sắc, vân tay. Chị thổ lộ, lý do chọn chi tiết Cây vì cây tượng trưng cho sự bền vững, vĩnh hằng; Vân tay biểu hiện cho cá tính, sự chăm chút. Chất liệu chị sử dụng khi vẽ là sơn mài Nhật, có dán vàng, bạc để tăng hiệu ứng sinh đông, đẹp mắt cho tác phẩm. Thông điệp chị muốn truyền tải là tính toàn cầu hóa trong cuộc sống hôm nay…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Quỳnh Trang - tin, ảnh

Ý kiến bạn đọc