Piaggio sản xuất hơn 410.000 xe ga tại Việt Nam

08:08, 11/06/2014
|

(VnMedia)- Piaggio Việt Nam cho biết tính tới cuối tháng 5/2014, công ty này đã sản xuất hơn 410.000 chiếc xe ga tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2008.

Trong số này, có 220.000 chiếc xe Vespa (LX, Sprint, Primavera…), còn lại mang thương hiệu Piaggio (Liberty, Fly, Zip…). Liên doanh Ý cũng cho hay các sản phẩm này được  bán trên tất cả các thị trường chính ở Đông Nam Á và Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm: Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines, Campuchia, Hồng Kông, Trung Quốc, Úc, New Zealand. Một số lượng nhỏ sản phẩm xe máy có động cơ dụng nhỏ được xuất khẩu sang một số thị trường tại EU và Mỹ.

Hầu hết các sản phẩm của Piaggio được trang bị động cơ 3 van mới với khả năng giảm độ ồn và đặc biệt là giảm tiêu thụ nhiên liệu đáng kể so với các đời xe trước – yếu tố đang giúp hãng xe máy Ý duy trì thành công tại Việt Nam.

Ảnh minh họa

Piaggio thắng lớn trong mảng xe ga cao cấp tại Việt Nam.


Được biết Piaggio đang có kế hoạch nâng nâng công suất sản xuất hiện tại của nhà máy lắp ráp xe máy lên đến 300.000 xe/năm trên diện tích đất tổng cộng 190.000 m2. Tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm 89% cho xe Vespa và 84% cho xe Piaggio Liberty .

“Theo kế hoạch kinh doanh Tập đoàn Piagio 2014-2017, Piaggio Việt Nam sẽ thực hiện một giai đoạn mới của sự phát triển mang tính quyết định, nhằm nhân rộng mô hình thành công của Piaggio tại Việt Nam trên toàn khu vực (cụ thể ở các thị trường quan trọng như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan )”- thông cáo của Piaggio Việt Nam cho biết.


Quỳnh Trang

Ý kiến bạn đọc