Toyota đào tạo lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông

16:51, 13/07/2015
|

(VnMedia)- Khóa đào tạo lái xe àn toàn Toyota 2015 vừa được triển khai tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và đào tạo lái xe - Cục CSGT - Bộ Công an, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Mục tiêu của Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt (bao gồm các Cán bộ chiến sỹ CSGT đến từ Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an và cán bộ chuyên trách đào tạo của Toyota Việt Nam TMV). Được đào tạo bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn hàng đầu của Toyota toàn cầu TMC với hơn 30 năm kinh nghiệm và đã từng đào tạo lái xe an toàn cho hơn 60.000 người – ông Toshio Kanno,  đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ trở thành các “chuyên gia đào tạo lái xe an toàn” tương lai, có khả năng hướng dẫn không chỉ các kiến thức, kỹ năng về lái xe an toàn mà còn cả ý thức về lái xe an toàn cho khách hàng Toyota nói riêng và người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam nói chung.

Là một chương trình mang tính ý nghĩa dài hạn, chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota được chia thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn 1 của chương trình được triển khai với 2 khóa đào tạo trong năm 2014 dành cho 8 giảng viên nòng cốt  với nội dung đào tạo các kiến thức kỹ năng lái xe an toàn cơ bản bao gồm: Kiểm tra cấu trúc xe, Chạy thử, Hành vi lái xe, Xử lý-tăng tốc-phanh, Ý thức về khoảng cách giữa các xe, Kinh nghiệm về phanh khẩn cấp, Kinh nghiệm về phanh hãm khẩn cấp, Lái xe tổng thể, Giải thích đơn tĩnh như lái xe trong tình trạng say rượu, tầm nhìn của trẻ em và người già khi tham gia giao thông, ứng dụng của vật liệu phản quang…

Ảnh minh họa

Chương trình vừa được triển khai tại Hà Nam


Tiếp theo đó, giai đoạn 2 của chương trình trong năm 2015 đang được triển khai, các giảng viên tiếp tục được đào tạo nâng cao để hoàn thiện hơn các kiến thức kỹ năng lái xe an toàn thông qua 4 khóa đào tạo bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của TMC. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nòng cốt này cũng tiến hành đào tạo nội bộ cho các học viên là các cán bộ của TMV và Cục CSGT. Theo kế hoạch, trong tương lai, chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota sẽ được mở rộng đối tượng tới các nhân viên đại lý TMV và tiếp theo đó là mở rộng trong cả cộng đồng.

Theo đó, trong năm 2015, TMV phối hợp với Cục CSGT (Bộ Công an) triển khai 4 khóa đào tạo nâng cao cho đội ngũ giảng viên nòng cốt bởi chuyên gia Toshio Kanno. Khóa đào tạo đầu tiên vừa diễn ra tại Hà Nam tập trung vào các nội dung, bao gồm: Độ ổn định khi lái xe; Lái xe ở tốc độ cao, nâng cao kỹ năng và tố chất sư phạm... Khóa đào tạo nâng cao tiếp theo sẽ được diễn ra trong tháng 9/2015 với nội dung kiểm tra đánh giá các kỹ năng và bổ sung nâng cao. Song song với các hoạt động đào tạo nâng cao cho các giảng viên, các hoạt động đào tạo nội bộ cũng sẽ tiếp tục được triển khai dành cho các cán bộ của TMV và Cục CSGT. Dự kiến khóa đào tạo cuối sẽ được triển khai vào tháng 12/2015.


Quỳnh Trang

Ý kiến bạn đọc