Ford Everest 2016 đạt an toàn 5 sao

06:47, 22/02/2016
|

(VnMedia)- Mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới Ford Everest 2016 vừa được Tổ chức đánh giá xe uy tín nhất Đông Nam Á ASEAN NCAP đánh giá an toàn 5 sao – tiêu chuẩn an toàn cao nhất - với số điểm khá xuất sắc.

Cụ thể, Everest 2016 đạt 15,38 trên điểm tuyệt đối 16, đạt mức 5 sao trong hạng mục bảo vệ người lớn, người lái và hành khách phía trước (AOP); đạt 4 sao trong hạng mục bảo vệ trẻ em 3 tuổi và 18 tháng với tỷ lệ bảo vệ là 81%. Đây là những số điểm và tỷ lệ cao nhất trong số những mẫu xe đạt chuẩn 5 sao mà ASEAN NCAP thử nghiệm và công bố trong thời gian gần đây.

“An toàn là một trong những ưu tiên cao nhất trong thiết kế xe tại Ford, vì thế chúng tôi rất vui mừng khi Ford Everest hoàn toàn mới đã đạt tiêu chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP. Everest 2016 khẳng định cam kết của Ford trong việc không chỉ đáp ứng mà còn vượt xa kỳ vọng của khách hàng về một chiếc SUV tầm trung thông minh hơn, an toàn hơn và mạnh mẽ hơn”, Mark Kaufman, chủ tịch Ford ASEAN chia sẻ.

Ford Everest hoàn toàn mới
Ford Everest hoàn toàn mới

Everest hoàn toàn mới 2016 được thiết kế lại toàn diện để các tính năng an toàn chủ động và bị động đều có khả năng bảo vệ người lái và hành khách vượt trội với những công nghệ hiện đại dẫn đầu phân khúc. Những công nghệ này còn đem đến trải nghiệm lái tuyết vời hơn trên cả đường bằng hay khi vượt địa hình.

Everest 2016 sở hữu thiết kế thân-liền-khung, đảm bảo khả năng chống xoắn vặn trên những địa hình khó khăn nhất. Ngoài ra, chiếc xe còn trang bị Hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với công nghệ cảnh báo phương tiện cắt ngang đầu xe, thông báo cho người lái sự xuất hiện phương tiện khác trong khu vực điểm mù khi đang lái hoặc lùi xe từ bãi đỗ, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD).

Everest đạt 5 sao với số điểm rất cao
Everest đạt 5 sao với số điểm rất cao

Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và kiểm soát chống lật (RSC) là hai công nghệ cốt lõi để mang lại sự tự tun và an tâm cho các tay lái trên Everest. ESC đồng thời giúp kích hoạt tính năng hỗ trợ đổ đèo, một trong những trang bị tiêu biểu nhất của Everest để chinh phục địa hình, cùng với các tính năng hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát kéo moóc và kiểm soát vào cua tận dụng lợi thế của ESC để tài xế làm chủ tình huống trong trường hợp đánh giá không chuẩn xác một khúc cua trên đường. Chiếc xe tham gia kiểm tra được trang bị 7 túi khí cùng với ghế ngồi an toàn ISOFIX dành cho trẻ em.

Everest 2016 tại Việt Nam sử dụng hai loại động cơ tăng áp diesel Duratorq là những động cơ dầu ưu việt nhất của Ford toàn cầu hiện nay. Cụ thể, động cơ dầu 5 xi-lanh mới nhất Duratorq 3,2 lít i5 TDCi, trục cam kép, có làm mát bằng khí nạp, công suất cực đại 197 mã lực tại 3.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại tới 470 Nm tại vòng tua máy 1.750-2.500 vòng/phút. Đây là động cơ được nâng cấp khá nhiều, trong đó có nâng cấp hệ thống tái tuần hoàn khí thải để tăng hiệu suất. Động cơ còn lại là loại động cơ dầu mới nhất 4 xy-lanh Duratorq TCDi 2.2 lít i4 TDCi, công suất 158 mã lực tại 3.200 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 385 Nm tại 1.600-2.500 vòng/phút.

Được biết, Everest 2016 được Ford Việt Nam nhập nguyên chiếc từ Thái Lan có 3 phiên bản: Everest Trend AT 2,2 lít 4x2 giá 1,249 tỷ đồng, Everest Titanium AT 2,2 lít 4x2 giá 1,329 tỷ đồng và bản cao cấp nhất Everest Titanium AT 3,2 lít 4x4 giá 1,629 tỷ đồng.


Ý kiến bạn đọc