113 xe Lexus tại Việt Nam bị lỗi phanh

17:00, 12/05/2016
|

(VnMedia)- Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố triệu hồi 113 xe Lexus ES 250 và ES 350 do công ty này nhập khẩu và phân phối để kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh.

Đây là chương trình được TMV thực hiện theo Chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho một số dòng xe. Theo đó, tại Việt Nam, có 113 xe Lexus được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có thể nằm trong diện bị ảnh hưởng, bao gồm: 61 xe ES 250 và 52 xe ES 350, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10/9/2015 - 18/2/2016.

Theo như thông tin của tập đoàn TMC, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC và VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm.

Lexus ES350.jpg
Lexus ES350

Nguyên nhân của hiện tượng trên là có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi cho khách hàng, chương trình triệu hồi này sẽ được tiến hành tại hai đại lý chính thức của Lexus, bao gồm: Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn kể từ ngày 12/5/2016. Chủ sở hữu của các xe Lexus ES250 và ES350 nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự chương trình từ 2 đại lý trên của Lexus. Sau đó, tuân thủ theo hướng dẫn của tập đoàn TMC, Đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra các xe nằm trong diện ảnh hưởng và trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế bộ chấp hành phanh mới miễn phí. Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh trên dòng xe Lexus ES 250 và ES350 sẽ mất khoảng 0,4 - 4,7 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng (không được nhập khẩu và phân phối bởi TMV), khi có yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí cho khách hàng.

Ngoài mẫu xe Lexus ES250 & ES350 đã nêu ở trên, các mẫu xe khác được sản xuất và phân phối bởi TMV đều không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này.

Phương Vũ


Ý kiến bạn đọc