GM Việt Nam có Tổng giám đốc mới người Nhật

16:31, 16/05/2016
|

(VnMedia)- Kể từ 1/8/2016, ông Sumito Ishii, hiện đang là Tổng Giám đốc GM Nhật Bản, sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc GM Việt Nam thay thế ông Wail A. Farghaly.

Đại diện GM Việt Nam cho biết, trước khi gia nhập Tập đoàn GM vào năm 1996, ông Ishii làm việc tại Tập đoàn Toyota Motor với trách nhiệm hỗ trợ đại lý và ra mắt sản phẩm mới. Từ năm 1998 đến năm 2003, ông Ishii đảm nhận các chương trình phát triển sản phẩm mới tại GM Bắc Mỹ. Trong thời gian này, ông cũng triển khai các dự án hợp tác chiến lược với các nhà sản xuất ô tô khác. Từ khi trở lại Nhật Bản vào năm 2003, ông Ishii nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp tại GM, bao gồm vị trí hiện tại là Tổng Giám đốc GM Nhật Bản.

Ông Sumito Ishii- Tổng Giám đốc mới của GM Việt Nam từ 1/8/2016
Ông Sumito Ishii- Tổng Giám đốc mới của GM Việt Nam từ 1/8/2016

Trong khi đó, Tổng Giám đốc GM Việt Nam hiện nay là ông Farghaly sẽ kế nhiệm ông Marcos Purty giữ cương vị Tổng Giám đốc GM Thái Lan và Chevrolet Sales Thái Lan, có trụ sở tại Bangkok. Ông Purty sẽ trở về Hoa Kỳ và đảm nhận chức vụ mới là Giám đốc Nhà máy Lansing Delta Township của GM.

Chúng tôi rất trân trọng những thành tích vượt trội của ông Wail tại Việt Nam. Ông đã thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc và có những đóng góp to lớn cho thành công của GM Việt Nam”, ông Stefan Jacoby, Phó Chủ tịch Điều hành GM kiêm Chủ tịch GM Quốc tế cho biết- “Ông Ishii sẽ mang tới cương vị mới của mình một nền tảng vững chắc của hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo cấp cao của General Motors ở thị trường Nhật Bản và Bắc Mỹ. Hiểu biết sâu rộng về sản phẩm và bề dày kinh nghiệm tại những thị trường ô tô lớn nhất thế giới của ông Ishii sẽ giúp GM Việt Nam tiếp tục tiến xa hơn nữa.”

GM Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn và đang khởi sắc
GM Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn và đang khởi sắc

Như vậy, tính tới thời điểm chính thức nhận nhiệm vụ mới, ông Wail A. Farghaly giữ chức Tổng Giám đốc GM Việt Nam mới tròn 1 năm, từ 1/8/2015. Trong thời gian này, GM Việt Nam đã có sự phục hồi khá mạnh mẽ nhờ công sức tái thiết của người tiền nhiệm người Ấn Độ– ông Gaurav Gupta- và sự tăng trưởng mạnh mẽ của toàn thị trường. Năm 2015, doanh số bán của GM Việt Nam đạt hơn 7.300 xe, tăng tới 43% so với cùng kỳ; 4 tháng đầu năm 2016 đạt hơn 2.800 xe, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Quan trọng hơn, hệ thống đại lý của GM Việt Nam đã hoạt động lành mạnh, hiệu quả hơn trước đây.

Quỳnh Trang
 


Ý kiến bạn đọc