Vietnam Star ra mắt trung tâm đồng sơn hiện đại nhất Việt Nam

15:05, 12/05/2016
|

(VnMedia)- Sáng 12/5, đại lý Vietnam Star đã ra mắt Trung tâm đồng sơn quy mô và hiện đại nhất Việt Nam chuyên thực hiện các dịch vụ đồng sơn cho xe sang tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP. HCM.

Ông Eugene Losew - Tổng giám đốc Vietnam Star Automobile chia sẻ: “Vietnam Star Automobile là nhà phân phối Mercedes-Benz lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bán hàng và hậu mãi cho xe sang ở Việt Nam và thấu hiểu thị hiếu khách hàng Việt. Thị trường xe sang tăng trưởng trong những năm qua, kéo theo nhu cầu đồng sơn cho xe sang cũng tăng lên đáng kể. Khách hàng cũng rất khắt khe về mặt chất lượng cao nhất với thời gian chờ tối thiểu và chi phí hợp lý. Vietnam Star Automobile hi vọng sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở cả ba tiêu chí này và là trung tâm đồng sơn đáng tin cậy của khách hàng bất cứ khi nào cần đồng sơn cho xe.”

Mercedes1_resize.jpg
Trung tâm đồng sơn của Vietnam Star không chỉ phục vụ xe Mercedes mà còn các thương hiệu xe sang, siêu sang khác

Khởi công từ tháng 5/2015, sau một năm, trung tâm dịch vụ đồng sơn đã chính thức đi vào hoạt động. Với tổng số vốn đầu tư lên đến 5 triệu USD, diện tích sử dụng gần 9.200 m2, Trung tâm gồm ba tầng, được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, quy trình khắt khe với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm và chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng pha chỉnh màu và sự đa dạng về màu.

Trung tâm đồng sơn Vietnam Star sử dụng hệ thống màu phủ bóng gốc nước tiên tiến nhất thế giới PPG của Mỹ - thương hiệu số 1 trong lĩnh vực công nghệ sơn ô tô. Sơn gốc nước PPG có độ phủ cao, tương thích với nhiều loại sơn OEM và đặc biệt thời gian chờ cách lớp trước khi phủ bóng ít hơn, giúp quá trình sơn được rút ngắn đáng kể.

Tại trung tâm này, thân xe sẽ trải qua đầy đủ các bước của một quy trình đồng sơn hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn đại lý chính hãng. Khi một xe bị móp đưa vào xưởng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành hai giai đoạn: làm đồng và làm sơn. Trong đó, làm đồng tức bề mặt thân xe sẽ được chà tới lõi kim loại sau đó dùng máy giật kim loại để đưa thân xe về hình dáng ban đầu một cách tương đối. Những vết móp nặng hơn sẽ dùng tới hệ thống nắn kéo khung gầm của Ý và máy móc chuyên dụng khác như thước đo điện tử.

Sau khi làm đồng, thân xe được đưa vào sơn. Riêng làm sơn, quy trình có tới 14 bước tỉ mỉ, can thiệp vào từng lớp sơn, từng chi tiết nhỏ để đảm bảo màu sơn chuẩn xác với sơn gốc và độ bóng, mịn bề mặt tối ưu. Những bước này bao gồm vệ sinh, chà nhám, tẩy dầu mỡ, sơn chống ăn mòn, đắp mattic, sơn lót, sơn màu chính, sơn bóng, đánh bóng và cuối cùng là kiểm tra tổng thể bằng ánh sáng tự nhiên và đèn chuyên dụng do 3M cung cấp. Mỗi bước trong quy trình đều được kỹ thuật viên kiểm tra chéo để không xảy ra những sai sót dù nhỏ nhất, ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng.

Mercedes 9_resize.JPG
Trung tâm nằm tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Vietnam Star cũng trang bị tủ chứa màu với 83 tinh màu và các công cụ màu chuyên dụng của PPG để tạo màu sơn đa dạng nhất. Nhiệt độ phòng pha sơn luôn đạt 5-40 độ C nhằm đảm bảo đạt chất lượng sơn.

Một trong những công đoạn quan trọng của quy trình đồng sơn là bước pha sơn. Đây cũng là thế mạnh của trung tâm Đồng Sơn Vietnam Star khi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, liên tục được cập nhật kiến thức và đào tạo về kỹ thuật pha màu do PPG chứng nhận.

Trước khi sơn, đặc biệt là đối với các xe cần thay đổi màu sơn so với màu sơn gốc, chuyên viên pha màu sẽ sử dụng thiết bị pha sơn và thẻ phun màu để sơn mẫu. Sau đó, chuyên viên dùng đèn để đối chiếu với màu gốc, kết hợp với kiểm tra bằng ánh sáng tự nhiên. Đối với những màu sơn đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng, trung tâm sẽ dùng máy chụp màu chuyên dụng 3M để xác định gốc màu với độ chính xác khoảng 85% so với màu gốc. Từ đó, chuyên gia pha sơn dễ dàng trong việc pha màu, đảm bảo màu sơn như ý.

Không chỉ riêng thương hiệu Mercedes-Benz, trung tâm có thể đáp ứng nhu cầu đồng sơn cho tất cả các thương hiệu xe sang khác như Porsche, Audi, BMW, Lexus đến các thương hiệu cao cấp như Rolls-Royce, Maserati, Lamboghini... Trung tâm có thể cùng lúc làm đồng sơn cho 10 đến 15 xe mỗi ngày để giảm thiểu đáng kể thời gian chờ đợi của khách hàng. Với những vết xước nhỏ, khách có thể nhận xe trong ngày (chỉ sau 4-6 tiếng). Đặc biệt Vietnam Star có chương trình hợp tác cùng đối tác là các công ty bảo hiểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đồng sơn.

 

Mercedes_resize.jpg
Làm sạch bề mặt

 

Mercedes6_resize.jpg
Bả mattic để làm phẳng bề mặt

 

Mercedes4_resize.jpg
Pha màu, phun mẫu

 

Mercedes3_resize.jpg
Trung tâm có 3 phòng sơn nhanh và 2 phòng sơn sấy

 

Mercedes 2_resize.jpg
Đạt tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu

 

Mercedes5_resize.JPG
Phòng sơn Blowtherm của Ý

 

Mercedes 8_resize.jpg
Bên trong trung tâm

Thăng Long
 


Ý kiến bạn đọc