Xe Porsche liên tiếp đứng đầu về vận hành tại Mỹ

08:48, 04/08/2016
|
(VnMedia) - Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của J.D. Power, Porsche tiếp tục khẳng định vị trí của mình  khi trở thành thương hiệu ô tô đứng đầu về khả năng vận hành năm thứ 12 liên tiếp.
 
Dòng xe 911 dẫn dầu ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang cỡ trung”
Dòng xe 911 dẫn dầu ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang cỡ trung”
 
Viện nghiên cứu thị trường danh giá của Mỹ J.D. Power vừa công bố kết quả khảo sát về khả năng vận hành của xe mang tên Automotive Performance, Execution and Layout (APEAL), tạm dịch là khả năng vận hành, hoạt động và thiết kế của ô tô.
 
Nghiên cứu có sự tham gia của 80.000 chủ xe mới, đưa ra đánh giá trên hơn 245 mẫu xe từ 33 nhà sản xuất ô tô ở 10 hạng mục khác nhau.
Porsche Boxster chiến thắng ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang nhỏ gọn”
Porsche Boxster chiến thắng ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang nhỏ gọn”

Xét theo thương hiệu riêng lẻ, ngoại trừ sự sụt giảm mạnh của Acura, toàn bộ 11 thương hiệu xe sang khác được người dùng Mỹ đánh giá cao và đứng đầu về khả năng vận hành. Trong số này, với 877/1.000 điểm, Porsche vững vàng ở vị trí số 1 trong 12 năm liên tiếp. Các thương hiệu tiếp theo là BMW, Jaguar, Mecedes, Land Rover, Lexus…

Bên cạnh đó, các dòng xe Porsche 911, Boxster và Macan đều giữ vững vị trí dẫn đầu trong hạng mục của mình. Cụ thể: dòng xe 911 dẫn dầu với 893 điểm ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang cỡ trung”; Porsche Boxster cũng giành chiến thắng ở hạng mục “Xe hơi thể thao hạng sang nhỏ gọn” với 892 điểm và Macan, thành viên mới nhất trong gia đình Porsche, đạt 876 điểm đứng đầu hạng mục “Xe SUV hạng sang cỡ trung”. 

“Những kết quả của bảng khảo sát khách hàng này càng khẳng định chiến lược của chúng tôi là đúng đắn,” ông Oliver Blume, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Porsche AG cho biết. “Điều chúng tôi quan tâm nhất ở tất cả các đơn vị kinh doanh là sự say mê của khách hàng. Không chỉ sản phẩm mà cả dịch vụ và công tác truyền thông với khách hàng trên toàn thế giới đều rất quan trọng.”

Macan đứng đầu hạng mục “Xe SUV hạng sang cỡ trung”
Macan đứng đầu hạng mục “Xe SUV hạng sang cỡ trung”
 Đứng đầu trong số các thương hiệu xe phổ thông là Volkswagen với 809 điểm, kế đến là MINI, Kia lần lượt kém 1 và 2 điểm, nhưng vẫn xếp trên điểm 806 mà thương hiệu Acura của Honda ghi được. Các thương hiệu Toyota, Honda, Hyundai, Chevrolet đều đạt trên mức trung bình 794 điểm của mảng xe phổ thông, trong khi Mazda, Mitsubishi lại thấp hơn mức này.
 
Theo nghiên cứu thường niên của APEAL, J.D. Power sẽ khảo sát những khách hàng mua xe mới 90 ngày sau khi được giao xe. Ấn phẩm lần thứ 21 năm nay của nghiên cứu đã khảo sát những người lái xe mới tại Mỹ về 77 đặc điểm ở 10 hạng mục khác nhau từ tháng 11/2015 đến tháng 2/2016. “Nội thất” và “tính năng lái năng động” là một trong số các thuộc tính được đánh giá cao bởi các chủ xe.
 
Phương Vũ

 


Ý kiến bạn đọc