Toyota Corolla qua lịch sử 50 năm

22:15, 23/10/2016
|

(VnMedia)- Toyota ra mắt trang web đặc biệt http://newsroom.toyota.co.jp/en/corolla50th/ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời mẫu xe Corolla.

Năm mươi năm trước đây, khi giai đoạn bùng nổ cơ giới hóa đã bắt đầu bén rễ ở Nhật Bản, vào ngày 20/10/1966, Toyota đã cho ra đời Corolla thế hệ đầu tiên.

Toyota Corolla là mẫu xe du lịch 5 chỗ sản xuất tại Nhật Bản và được định hình là mẫu xe “dễ tiếp cận nhất” trên thị trường. Trong quá trình phát triển Corolla, các kỹ sư của Toyota đã dành nhiều năm để nghiên cứu và áp dụng những công nghệ tốt nhất cho sản phẩm này.

Mẫu xe này được thiết kế để trở thành mẫu xe chủ đạo phù hợp với mọi đối tượng tại Nhật Bản. Vì vậy Corolla được trang bị động cơ 1.0L gồm 4 xylanh thẳng hàng mang lại công suất 60 mã lực giúp vận hành ưu việt.

Corolla được trang bị các tính năng mới, đem lại khả năng tăng tốc vượt xa so với xe Châu Âu khác trong cùng phân khúc. Corolla thật sự là một chiếc xe nhỏ nhưng có hiệu suất cao của Nhật Bản (Thông cáo báo chí của Toyota ngày 20/10/1966)

Corolla qua các thế hệ
Corolla qua các thế hệ

Toyota Nhật Bản được thành lập vào năm 1937 với mục tiêu chung là góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản. Ba thập kỉ sau, sự ra đời của Corolla đúng vào giai đoạn bùng nổ cơ giới hóa tại Nhật Bản thời điểm đó.

Sự phát triển của Corolla được dựa trên học thuyết 80 điểm và khái niệm alpha cộng (+ α). Ý tưởng thiết kế này quy định rằng một chiếc xe phải đạt được 80/100 điểm trên trung bình, và một vài tính năng cộng (+ α) cần thiết để mang lại sự hài lòng vượt mong đợi của khách hàng.

Trong 5 thập kỷ qua, ngay cả khi Corolla đã phát triển qua 11 thế hệ, Toyota vẫn liên tục áp dụng triết lý này để những thế hệ kế tiếp luôn thành công ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Ra đời tại Nhật Bản vào năm 1966, Corolla hiện đang được sản xuất tại 13 quốc gia, và với hơn 1,3 triệu xe đã được bán tại hơn 150 quốc gia. So với 44 triệu xe đã bán trên toàn cầu kể từ khi thành lập cho đến nay, Toyota vẫn coi Corolla là chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới mọi thời đại.

Trong suốt 50 năm qua, khách hàng từ khắp nơi trên thế giới vẫn chia sẻ cùng một tình yêu cho Corolla, và đội ngũ phát triển Corolla đã liên tục làm việc chăm chỉ để ngày càng đáp ứng vượt sự mong đợi của khách hàng. Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để nhìn lại chặng đường 50 năm của Corolla, qua những câu chuyện kể của những người đã là một phần trong cuộc hành trình Corolla.

Trang web đặc biệt này có nhiều nội dung khác nhau về Corolla, từ những kỷ niệm của khách hàng, lịch sử của chiếc xe, những ý kiến bình luận đóng góp cho sự phát triển của mẫu xe này và hơn thế nữa. Nội dung cụ thể sẽ được đăng trong từng giai đoạn. Hãy ghé thăm trang web thường xuyên tại: http://newsroom.toyota.co.jp/en/corolla50th/

* Tổng quan về website đặc biệt kỉ niệm 50 năm của Corolla:

- Câu chuyện: câu chuyện Corolla của khách hàng từ Nhật Bản và trên toàn thế giới

- Lịch sử: Sự phát triển của Corolla kể từ thế hệ đầu tiên

- Thông điệp: Thông điệp của những Kỹ sư Trưởng của Corolla qua các thế hệ

- Chức năng: nội dung đặc biệt, bao gồm một AE86 Levin lái thử video và bình luận của một “geek Corolla”

- Thư viện ảnh: thế hệ của Corolla và hình ảnh lịch sử quan trọng

- Link: URL để phát hành bản tin của Corolla của mỗi thế hệ, cũng như một số trang web liên quan Corolla.

Phương Vũ


Ý kiến bạn đọc