Toyota và Honda hỗ trợ gần 3 tỷ đồng tới đồng bào lũ lụt

16:10, 28/10/2016
|

(VnMedia) - Mới đây, đại diện Toyota Việt Nam và Honda Việt Nam đã đến thăm và trao tặng tiền cùng lương thực trực tiếp cho đồng bào lũ lụt miền Trung với tổng giá trị lên tới gần 3 tỷ đồng.

Đại diện TMV trao quà cho UB MTTQ Quảng Bình
Đại diện TMV trao quà cho UB MTTQ Quảng Bình

Trong 2 ngày 27 và 28/10, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Toyota Việt Nam (TMV), phối hợp với Công đoàn TMV cùng các đại lý TMV đã đến thăm và trao tặng tiền cùng lương thực trực tiếp cho đồng bào lũ lụt ở 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với tổng giá trị trên 1,3 tỷ đồng. 

Cụ thể, TMV, TVF và các đại lý TMV đã trao tặng số tiền 931 triệu đồng qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh (mỗi tỉnh là 486 triệu đồng).
 
Bên cạnh đó, Công đoàn TMV cùng các đại Lý TMV cũng đã trao tặng tiền và lương thực gồm 20 tấn gạo và 1,6 tấn bột ngọt cho 800 hộ gia đình 2 xã: Gia Ninh - huyện Quảng Ninh - tỉnh Quảng Bình và xã Thạch Hương - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh (400 hộ dân/xã). Theo đó, mỗi hộ dân đã nhận được 25kg gạo và 02 kg bột ngọt; đồng thời, 214 hộ dân bị thiệt hại nặng về nhà cửa của 2 xã cũng được trao tặng thêm tiền mặt để phần nào giúp người dân ổn định cuộc sống.
Đại diện Công ty Honda Việt Nam (phải) trao số tiền hỗ trợ thông qua báo Thanh Niên
Đại diện Công ty Honda Việt Nam (phải) trao số tiền hỗ trợ thông qua báo Thanh Niên

Trước đó, ngày 22 và 23/10, Công đoàn Honda Việt Nam đã phối hợp với Tổngcông ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) trao tới người dân tại 5  tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế số tiền hơn 200 triệu đồng. 

Ngày 25/10, đại diện Honda Việt Nam phối hợp cùng báo Thanh Niên gặp gỡ và trao tặng số tiền 588,5 triệu đồng ủng hộ cho các gia đình có người thân tử vong, mất tích, bị thương cũng như các gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Honda sẽ hỗ trợ mỗi gia đình có người thân mất tích hoặc tử vong số tiền 1,5 triệu đồng; gia đình có người bị thương và chịu thiệt hại về nhà cửa số tiền 1 triệu đồng. 
HEAD Hùng Hồng vận chuyển các xe bị ngập lụt về cửa hàng để bảo dưỡng miễn phí cho người dân
HEAD Honda vận chuyển các xe bị ngập lụt về cửa hàng để bảo dưỡng miễn phí cho người dân

Song song với đó, Honda Việt Nam còn phối hợp với các đại lý do Honda ủy nhiệm (HEAD) để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hỏng hóc trong đợt lũ này. 

Tổng số tiền Honda Việt Nam hỗ trợ và ủng hộ cho đồng bào vùng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung qua chương trình phối hợp cùng báo Thanh niên, VEAM, các đại lý ô tô và xe máy lên đến hơn 1,6 tỷ đồng. 
 
Với những hỗ trợ này, Toyota và Honda Việt Nam hy vọng sẽ phần nào giúp đồng bào trong vùng lũ lụt vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.
 
Phượng Nguyễn
 

Ý kiến bạn đọc