Hơn 100 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

14:49, 29/04/2016
|

(VnMedia) - Hơn 100 phạm nhân phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội đã được giảm thời hạn chấp hành phạt tù và tha tù trước thời hạn...

Ngày 29/4, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn nhân dịp Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, ngày 30/4 cho 101 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội.

quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Phạm nhân nhận quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)


Theo đó, trại tạm giam số 1 có 62 phạm nhân, trại tạm giam số 2 là 34 phạm nhân và nhà tạm giữ có 5 phạm nhân. Trong số đó, có 34 phạm nhân được giảm hết án, 1 phạm nhân được giảm 10 tháng, 1 phạm nhân được giảm 9 tháng, còn lại là số phạm nhân được giảm từ 1 đến 7 tháng.

Theo Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội, đợt giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp 30/4/2014 được tổ chức quy trình xét duyệt giảm án, tha tù công khai, dân chủ, chính xác.

Các can phạm, phạm nhân được đề xuất lên Hội đồng xét duyệt thành phố để xem xét giảm án là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, nên được ký quyết định giảm án.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định giảm án, Thượng tá Trần Mạnh Hùng – Phó Giám thị Trại tạm giam số 1 chúc mừng các can phạm, phạm nhân được xét giảm án nhân dịp 30/4 và mong muốn những phạm nhân đang chấp hành án cải tạo chấp hành tốt để tiếp tục được xem xét giảm án trong đợt tiếp theo.


Ý kiến bạn đọc