Đột nhập từ cửa tum, trộm cắp hơn 400 triệu đồng

06:09, 03/05/2017
|

(VnMedia) - Chung trèo lên sân thượng của một nhà dân và đi qua 4 nhà bên cạnh, khi đến nhà chị Hồng, Chung thấy cửa tum tầng 3 không đóng nên đã đột nhập vào trộm cắp hơn 400 triệu đồng tiền mặt.

Mai Văn Chung và tang vật. Ảnh: CA Thanh Hóa
Mai Văn Chung và tang vật. Ảnh: CA Thanh Hóa

Tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 2/5, Công an huyện Thiệu Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với đối tượng Mai Văn Chung (26 tuổi), ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 28/4/2017, công an huyện Thiệu Hoá nhận được tin báo của gia đình chị Đỗ Thị Hồng, ở thị trấn Vạn Hà trình báo về việc gia đình chị bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp hơn 400 triệu đồng tiền mặt. 

Nhận được tin báo, cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ.

Sau 2 ngày rà soát, xác minh các đối tượng hình sự trên địa bàn, cảnh sát đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản là Mai Văn Chung, ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung.

Để truy bắt được đối tượng này, công an huyện Thiệu Hoá đã phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh tuyên truyền, vận động và kêu gọi đối tượng ra đầu thú.

Biết không thể trốn thoát, ngày 1/5, Mai Văn Chung đã từ Hà Nội về Thanh Hóa đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật pháp và giao nộp số tiền 144 triệu đồng chưa kịp tiêu sài.

Tại cơ quan công an, Mai Văn Chung khai nhận: Để có tiền ăn chơi và trả nợ lô đề, cờ bạc, Chung đã lợi dụng sự sơ hở của người dân không đóng cửa tum hoặc cửa trên tầng thượng để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Rạng sáng ngày 28/4, Chung bắt taxi lên thị trấn Vạn Hà và đi bộ dọc Quốc lộ 45, sau đó trèo lên sân thượng của một nhà dân và đi qua 4 nhà bên cạnh, khi đến nhà chị Hồng, Chung thấy cửa tum tầng 3 không đóng nên đã đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ đầu năm 2017 đến khi bị bắt, Mai Văn Chung đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn huyện Thiệu Hoá và TP Thanh Hóa.

Cơ quan điều tra cho biết, Mai Văn Chung là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 12 tháng tù giam vào năm 2013. Sau khi ra tù, đối tượng này tiếp tục tái phạm.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc