Đề nghị tăng án gã bảo vệ hiếp dâm và dâm ô 6 học sinh

20:35' 12/12/2017 (GMT+7)
|

VSKND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cùng cấp xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Lang Thanh Duẩn.

Ngày 12/12, Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM cho biết vừa kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm ngày 8/11 của TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên đối với Lang Thanh Duẩn (58 tuổi, ngụ xã Ea Pô, huyện Cư Jút, nguyên là nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Nguyễn Huệ) về hai tội Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô đối với trẻ em.

Tại phiên tòa sơ thẩm trước đó, HĐXX tuyên bị cáo Duẩn 16 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em, 4 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em. Tổng hợp hình phạt buộc bị cáo chấp hành bản án chung là 20 năm tù.

Bị cáo Lang Thanh Duẩn tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông . Ảnh: 
Bị cáo Lang Thanh Duẩn tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Đắk Nông . Ảnh: Minh Quý.

VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm. Cơ quan công tố cho rằng những trường hợp hiếp dâm trẻ em từ 6 tuổi đến 13 tuổi đã được Thông tư liên tịch TAND Tối cao, VKSND Tối cao và Bộ Nội vụ hướng dẫn phải xử phạt ở mức cao từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Vì vậy, việc TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt bị cáo Duẩn 16 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em là quá nhẹ, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa và đấu tranh đối với loại tội phạm này.

Từ đó, VSKND Cấp cao đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm, đề nghị TAND cùng cấp tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với Lang Thanh Duẩn về hai tội Hiếp dâm trẻ em và Dâm ô với trẻ em.

Theo Zing