Xử lý nghiêm vụ côn​g an bêu riếu người mua bán dâm trên phố

0
0

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm vụ Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) vì đã bêu riếu người mua bán dâm.

Ngày 31/1, liên quan việc Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) bêu riếu người mua bán dâm, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết công an tỉnh này chỉ đạo xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm theo quy định pháp luật.

Công an thị trấn Dương Đông được cho là đưa 3 người ra vỉa hè để công khai hành vi liên quan đến mua, bán dâm. 
Công an thị trấn Dương Đông được cho là đưa 3 người ra vỉa hè để công khai hành vi liên quan đến mua, bán dâm. Ảnh cắt từ clip.

Đại tá Thành khẳng định việc công an thị trấn bêu riếu người mua bán dâm ngoài đường là sai, rất phản cảm. Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm sau khi có kết quả kiểm tra chính thức của tổ kiểm tra Công an huyện Phú Quốc.

Trong ngày 30/1, Công an thị trấn Dương Đông đã có báo cáo cụ thể vụ việc.

Theo thông tin, khoảng 1h20 phút ngày 29/1, tại quán cà phê Mỹ thuộc khu phố 10  (thị trấn Dương Đông), Công an thị trấn Dương Đông kiểm tra, phát hiện một đôi nam nữ đang quan hệ tại phòng ngủ của chủ quán.

Công an đã mời những người có liên quan về làm việc.

Ba người bị nêu tên và hành vi trước đám đông.
Ba người bị nêu tên và hành vi trước đám đông. Ảnh cắt từ clip.

Theo xác minh, khi có khách đến quán uống cà phê, chủ quán bắt các tiếp viên đến chào mời, rủ khách quan hệ tình dục, kích dục.

Trong báo cáo, Công an thị trấn Dương Đông không thừa nhận việc tổ chức giáo dục công khai người mua bán dâm ngay tại vỉa hè là sai trái.

Đơn vị này cho rằng làm đúng quy trình, căn cứ vào công văn số 700 của Tỉnh uỷ, công văn của Giám đốc Công an tỉnh và công văn số 520 của huyện uỷ Phú Quốc về việc chỉ đạo và ban hành quy trình xây dựng mô hình tổ nhân dân tự quản không tội phạm về tệ nạn xã hội, trong quản lý người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Chủ tịch UBND huyện chưa ra quyết định xử phạt hành chính về  hành vi mua bán dâm. UBND thị trấn Dương Đông mới làm văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt mà công an thị trấn đã công khai hóa trước dân mang tính sỉ nhục, xúc phạm người mua bán dâm, khiến dư luận phẫn nộ.

Ngày mai, trong giao ban báo chí định kỳ của Sở TTTT tỉnh, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo về vấn đề này để cung cấp thông tin cụ thể cho các cơ quan báo chí.

Thị trấn Dương Đông (chấm đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: 
Thị trấn Dương Đông (chấm đỏ) ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

 Theo Zing


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.