Vụ lật tàu hỏa làm 2 người chết: Triệu tập 2 nhân viên gác chắn

10:23, 24/05/2018
|

Liên quan đến vụ lật tàu khiến 8 người thương vong, cơ quan công an đã triệu tập 2 nhân viên ga trực lên làm việc, lấy lời khai phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân...

Hiện trường xảy ra vụ lật tàu ở Thanh Hoá. Ảnh Phúc Tuấn.
Hiện trường xảy ra vụ lật tàu ở Thanh Hoá. Ảnh Phúc Tuấn.

Sáng 24/5, ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, tại thời xảy ra vụ việc vẫn có nhân viên ga trực nhưng không rõ vì sao mà xe tải lại băng qua đường sắt được. Ca trực tại gác chắn là Nguyễn Văn Vui và Nguyễn Văn Hùng, trực ga là Nguyễn Đình Tưởng.

“Sau khi xảy ra vụ việc công an đã triệu tập 2 nhân viên ga trực lên làm việc, lấy lời khai phục vụ điều tra làm rõ nguyên nhân”, ông Hoạch nói.

Theo ông Hoạch, sau vụ việc, ngành đường sắt đã điều xe cẩu từ Hà Nội, Nghệ An chạy từ hai đầu đến hiện trường để khắc phục sự cố. Trước mắt, lực lượng chức năng cố gắng cẩu đầu máy ra khỏi phạm vi đường ray để thông tàu bước 1, sau đó sẽ cẩu các toa tàu bị đổ. Dự kiến đến trưa 24/5, việc cẩu đầu máy sẽ hoàn tất.

Vụ tai nạn gây chậm một số chuyến tàu Bắc Nam, vì vậy, hiện nay đối với các chuyến tàu đi qua khu vực tại nạn, đơn vị đã phải thực hiện việc trung chuyển hành khách bằng ô tô lên hai đầu ga sau đó đưa hành khách lên tàu để tiếp tục hành trình.

Ngành đường sắt đã thực hiện chuyển tải 7 chuyến tàu với 2.223 hành khách qua khu vực bị tai nạn. Trong đó: hướng Hà Nội - Sài Gòn (các tàu SE19 , SE1, QB1, NA1) với tổng số 1.422 hành khách; hướng Sài Gòn - Hà Nội (các tàu SE2, SE4, SE20) với tổng số 801 hành khách. Các đoàn tàu khác sẽ có phương án chuyển tải tiếp theo.

Ông Hoạch cho hay, trong số 6 hành khách bị thương có 1 hành khách bị gãy tay được chuyển ra bệnh viện Việt Đức Hà Nội điều trị. Còn các hành khách khác bị thương nhẹ được điều trị tại bệnh viện ở Thanh Hóa.

Trước đó, khoảng 0h30 sáng 24/5,  tàu khách SE19 lưu thông theo hướng Hà Nội – Đà Nẵng, khi đi đến đường sắt giao nhau với đường dân sinh ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã đâm phải xe ben chở đá. Cú đâm mạnh đã khiến 6 toa tàu bị lật, 8 người thương vong.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc