Xử vụ chạy thận làm chết người: Công bố lời khai của nguyên Giám đốc bệnh viện Hòa Bình

14:00, 22/05/2018
|

Do ông Trương Quý Dương  vắng mặt nên Hội đồng xét xử (HĐXX) đã công bố lời khai của ông này về việc ký hợp đồng với Công ty Thiên Sơn và phân công nhiệm vụ tại bệnh viện.

Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh) tại tòa.
Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh) tại tòa.

Sáng 22/5, phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương và hai bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình) tiếp tục với phần xét hỏi.

Do ông Trương Quý Dương (nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình) vắng mặt tại tòa nên HĐXX đã công bố một số lời khai của Dương, trong đó có nội dung liên quan đến gói thầu cung cấp vật tư, sửa chữa hệ thống máy lọc thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, theo tường trình của ông Dương, sau khi ký hợp đồng với Công ty Thiên Sơn, phía bệnh viện đã triển khai thực hiện theo các nội dung trong hợp đồng, như: Phòng vật tư lên kế hoạch sửa chữa, thay thế các gói thầu trong hệ thống máy lọc nước dùng để chạy thận; cử cán bộ chuyên môn phụ trách để phối hợp nhà thầu chọn thời gian thi công và giám sát suốt quá trình thực hiện…

Ông Dương cũng khai tại cơ quan điều tra về lý do ký hợp đồng với đối tác là Công ty Thiên Sơn.

Theo nội dung HĐXX công bố, ông Dương khai, theo quy định chung, đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, Phòng vật tư sẽ chịu trách nhiệm và chủ động tìm đối tác. Sau đó, Phòng vật tư trình phương án để lãnh đạo bệnh viện phê duyệt. Tiếp theo, phòng này có nhiệm vụ tổ chức đấu thầu để tìm đơn vị thực hiện gói sửa chữa theo quy định chung của Nhà nước.

Về việc Công ty Thiên Sơn bán lại hợp đồng số 315 đã ký với bệnh viện cho Công ty Trâm Anh do bị cáo Bùi Mạnh Quốc làm giám đốc, ông Dương khai, không được báo cáo về việc Công ty Thiên Sơn đã bán hợp đồng cho Trâm Anh. Bản thân ông Dương không biết Quốc là Giám đốc công ty Trâm Anh.

Ông Dương còn khai việc phân công nhiệm vụ tại các khoa do trưởng khoa phụ trách, sau đó báo cáo lại lãnh đạo bệnh viện. Giám đốc đơn vị chỉ nắm bắt chung. 

ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình
ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Theo lời khai của ông Dương, bác sĩ Hoàng Công Lương có nhiệm vụ chính là điều trị người bệnh, phối hợp với khoa Cấp cứu tham gia cấp cứu tại bệnh viện trong tình huống xảy ra cấp cứu, thảm họa; Phối hợp với khoa Cấp cứu hỗ trợ chuyên môn, điều trị lọc máu cấp cứu tại đơn nguyên, quản lý nhân lực, tài chính của khoa".

Trước lời khai của ông Trương Quý Dương, bác sĩ Hoàng Công Lương đã phủ nhận lời khai này và tiếp tục khẳng định không được giao nhiệm vụ phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo - Khoa hồi sức tích cực.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc