Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy muốn hoãn thi hành án 3 năm tù

16:31, 11/06/2018
|
(VnMedia) -  Tòa án nhân dân thành phố (TAND TP) Vũng Tàu vừa có quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho ông Thủy cho biết gia đình đang xem xét xin hoãn thi hành án.
 
Ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn (Chánh án TAND TP Vũng Tàu) cho biết vừa nhận được bản án giám đốc thẩm từ TAND Cấp cao tại TP.HCM và cũng ngay trong ngày 11/6, TAND TP Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án (THA) 3 năm tù đối với ông Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.
 
Hiện TAND TP Vũng Tàu đã gửi quyết định thi hành án đến 7 cơ quan, trong thời hạn 7 ngày sẽ tiến hành bắt giam ông Nguyễn Khắc Thủy theo đúng quy định pháp luật. Cơ quan THA hình sự cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thủy tại nơi ở.
 
Cũng trong sáng 11/6, luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết, phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được. Tuy nhiên, luật sư Hải cho biết sức khỏe của thân chủ ông đang rất yếu và có chuyển biến xấu.
 
Nguyễn Khắc Thủy tại phiên phúc thẩm
Nguyễn Khắc Thủy tại phiên phúc thẩm
 
"Ông Thủy vẫn cho rằng mình bị oan và gửi thư cầu cứu các vị lãnh đạo, cơ quan Nhà nước. Gia đình ông cũng thông báo với tôi rằng sức khỏe của ông ấy đang rất yếu, liên tục khó thở. Do vậy, gia đình đang muốn xin hoãn thi hành án cho ông ấy", luật sư Hải nói.
 
Tuy nhiên, chị Trương Nam Thi (đã đổi tên), mẹ của bé được cho là bị ông Thủy dâm ô đang được tách ra điều tra, cho rằng sức khỏe của ông Thủy vẫn bình thường vì người dân ở chung cư vẫn thấy ông ta xuống đường vào sáng ngày 9/6.
 
Trên trang cá nhân, chị viết: "Nhiều bà con vẫn xác nhận ông ta hàng ngày vẫn thong dong dưới đường". Bên cạnh đó, một cư dân ở cùng chung cư ông Thủy vẫn khẳng định gặp ông ta đi bộ khỏe mạnh quanh chung cư.
 
Theo Vietnamnet, Zing

Ý kiến bạn đọc