Hôm nay sẽ có phán quyết quan trọng về Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát công dân Triều Tiên

09:59, 16/08/2018
|

(VnMedia) - Một tòa án ở Malaysia hôm nay (16/8) sẽ đưa ra phán quyết quan trọng trong vụ xét xử hai người phụ nữ, trong đó có công dân Đoàn Thị Hương của Việt Nam, bị cáo buộc ám sát một công dân Triều Tiên được cho là anh trai của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Gia đình các bị cáo lạc quan tin rằng, người thân của họ sẽ được trắng án.

Siti Aisyah người Indonesia (bên trái) và Đoàn Thị Hương (bên phải)
Siti Aisyah người Indonesia (bên trái) và Đoàn Thị Hương (bên phải)

Tòa án sẽ quyết định liệu có đủ bằng chứng để kết tội giết người đối với Siti Aisyah người Indonesia và Đoàn Thị Hương người Việt Nam trong vụ ám sát một công dân Triều Tiên có tên là Kim Jong Nam ở sân bay Kuala Lumpur.

Nếu có bằng chứng, phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử hai người phụ nữ nói trên. Tuy nhiên, nếu không có đủ bằng chứng, thẩm phán có thể tuyên bố trắng án cho hai bị cáo hoặc sẽ sửa đổi theo hướng buộc tội nhẹ hơn tội giết người. Theo luật ở Malaysia, nếu bị kết tội giết người, các bị cáo sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử đại diện Đại sứ quán cùng với các luật sư Malaysia và luật sư Việt Nam có mặt tại các phiên tòa theo dõi diễn biến của phiên xét xử để bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã và đang phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các cơ quan chức năng trong nước cùng với các luật sư Malaysia và luật sư Việt Nam để bảo đảm việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc