Sự thật vụ công an Hải Phòng bị tố đánh dân

10:48, 01/08/2018
|

(VnMedia) - Công an Thành phố Hải Phòng đã có kết luận chính thức về vụ việc cán bộ Công an phường Minh Đức (quận Đồ Sơn) bị tố đánh người vi phạm...

Hình ảnh anhVũ Văn Hiền (trái) làm việc tại trụ sở Công an phường Minh Đức. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh anhVũ Văn Hiền (trái) làm việc tại trụ sở Công an phường Minh Đức

Theo đó, ngày 25/7, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn phản ánh của chị Phạm Thị Huyền (SN 1994, trú tại Kiến Thụy, Hải Phòng) với nội dung phản ánh chồng là anh Vũ Văn Hiền bị Công an phường Minh Đức (quận Đồ Sơn) đánh.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an quận Đồ Sơn đã vào cuộc xác minh, làm rõ và kết quả cho thấy: Khoảng 2h00 ngày 25/7, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát do Trưởng Công an phường phê duyệt, tổ công tác gồm 2 hai cán bộ công an là Đào Công Khanh và Vũ Đức Anh tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện chị Huyền điều khiển xe máy có đội mũ bảo hiểm, đi liền sau là xe máy anh Vũ Văn Hiền điều khiển nhưng không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng cả hai vợ chồng anh Hiền đều không xuất trình giấy tờ. Sau đó, anh Hiền có hỏi anh Khanh về chuyên đề công tác.

Anh Khanh đã giải thích cho anh Hiền rõ và đề nghị người vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Cùng lúc này một số người dân đi đến, thấy vậy anh Hiền dùng điện thoại quay video và hô bị công an đánh.

Thấy anh Hiền hô bị đánh không đúng, một số người dân chứng kiến đã khuyên Hiền chấp hành yêu cầu của công an.

Lúc này, anh Hiền mới xuất trình được 1 giấy chứng minh nhân dân mang tên Vũ Văn Hiền, ngoài ra không xuất được thêm loại giấy nào khác và xin cho vợ về nhà vì đang nuôi con nhỏ. Tổ công tác đã đồng ý và mời anh Hiền về trụ sở công an phường để làm việc.

Quá trình làm việc thấy anh Hiền có nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy, Công an phường Minh Đức cho anh Vũ Văn Hiền làm test nhanh ma túy thì đối tượng nói ra ngoài rồi bất ngờ bỏ chạy.

Thấy vậy, anh Khanh đuổi theo túm được đai túi đeo của anh Hiền. Lập tức, Hiền quay lại túm cổ vật anh Khanh xuống đất. Sau đó, anh Vũ Đức Anh chạy đến ôm anh Hiền.

Hai bên giằng co, vật lộn đến khi Trưởng Công an phường Minh Đức Nguyễn Thanh Tùng và một cán bộ nữa đến hỗ trợ anh Hiền mới dừng lại và quay lại làm việc.

Kết quả test nhanh ma túy cho thấy anh Hiền dương tính với ma túy. Công an phường đã lập biên bản kiểm tra hành chính và lập hồ sơ theo quy trình.

Theo Công an Hải Phòng, kết quả xác minh cho thấy, các cán bộ Công an phường Minh Đức làm việc khách quan, không bóp méo sự thật và không xúc phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm của anh Vũ Văn Hiền.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc