7 người chết ở lễ hội âm nhạc: Cảnh sát tìm thấy viên nén nghi ma túy ở hiện trường

0
0

- Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ được bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Liên quan tới vụ việc 7 người tử vong sau khi tham dự lễ hội âm nhạc ở Công Viên nước Hồ Tây, Hà Nội tối qua (16/9), chiều 17/9, tại trụ sở Công an TP. Hà Nội, Thành ủy Hà Nội, UBND TP.Hà Nội và Công an TP.Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Hà Nội đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Ông Trần Xuân Hà - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy
Ông Trần Xuân Hà (Phó ban Tuyên giáo Thành ủy) chủ trì buổi họp báo

Đơn vị tổ chức được cấp phép

Ông Trần Xuân Hà - Phó ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, vụ việc rất đau xót, UBND thành phố, các nghành đang tích cực xử lý, hạn chế thấp nhất hậu quả xảy ra.

Theo ông Hà, sáng nay, Chủ tịch UBND thành phố đã họp và phân công các ngành để xử lý vụ việc, thăm hỏi động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, đề nghị các bệnh viện tích cực chữa cho các nạn nhân đang điều trị, đồng thời phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức họp báo để thông tin kịp thời tới dư luận. Công an thành phố cũng vào cuộc điều tra tích cực từ hôm qua tới giờ.

Về đơn vị tổ chức đại nhạc hội (Công ty TNHH Kết nối Á Châu) ông Hà cho biết, đủ điều kiện được cấp phép, việc cấp phép cho chương trình đại nhạc hội cũng đúng quy định. Các cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình chuyển các nạn nhân tử vong về mai táng, hỗ trợ, thăm hỏi theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu tạm dừng cấp phép các hoạt động nghệ thuật tương tự như đêm đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.

Về công tác đảm bảo điều kiện, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, với trách nhiệm của địa phương, trước buổi biểu diễn, UBND quận đã phối hợp với các ngành kiểm tra và Công ty Á Châu đã trình giấy phép, ký kết hợp đồng với Công viên nước Hồ Tây tổ chức. 

Trong đây, có nội dung bán vé và đảm bảo an ninh trật tự. Quận đã giao cho phòng văn hóa, công an kiểm tra rõ các nội dung này. Ông Tuấn cho biết, trong giấy phép không có ghi số lượng bao nhiêu người tham dự.

"Công tác kiểm tra địa điểm biểu diễn tại nơi công cộng đông người, chúng tôi đã có nghiệp vụ nắm tình hình, tuy nhiên, số lượng người tham dự phải nắm bắt qua số lượng vé chứ không thể dự kiến qua giấy phép biểu diễn.

Công viên nước phải chịu toàn bộ trách nhiệm trong việc hoạt động cũng như đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm giám sát", ông Tuấn nói.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội

Xem xét khởi tố vụ án hình sự

Tại cuộc họp báo, đại diện Công an Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an Thành phố đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc trách nhiệm đảm bảo an ninh tại đại nhạc hội.

Theo đại tá Viện cho biết, về việc đảm bảo an ninh, Công ty Kết nối Á Châu ký kết hợp đồng với Công viên nước Hồ Tây về đảm bảo an ninh. Công an thành phố ngay sau khi phát hiện đã nhanh chóng điều tra điều tra.

Ông Nguyễn Văn Viện cũng cho biết, về việc có kiểm soát được bao nhiêu người mang ma túy, bao nhiêu người sử dụng hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đại tá Viện thông tin chính thức về vụ việc như sau: Theo đó, khoảng 19h30 ngày 16/9, Công ty TNHH Kết nối Á Châu (địa chỉ số 50 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có tổ chức Đại nhạc hội Mùa Thu tại Công viên nước Tây Hồ.

"Tới khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội có hai nam giới đến cấp cứu là trường hợp Hoàng Việt Hưng (SN 1990, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên) và Tống Xuân Bình (SN 1989, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập, các bác sĩ tích cực cứu chữa song 35 phút sau đã tử vong.

Qua xác định, hai nạn nhân trên đều tham gia Đêm nhạc hội Mùa Thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại công viên nước hồ Tây.

Mở rộng xác minh, công an thành phố ghi nhận có 5 trường hợp khác tử vong sau khi tham dự chương trình đại nhạc hội, trong đó có 2 cô gái. Hiện tại còn 5 nạn nhân khác đang cấp cứu tại Bệnh viện E và Bạch viện Bạch Mai", Đại tá Viện thông tin.

Nhiều cơ quan, báo đài đến đưa thông tin về vụ việc
Nhiều cơ quan, báo đài đến đưa thông tin về vụ việc

Theo đại tá Viện, các nạn nhân đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ được bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén nghi là ma túy tổng hợp.

Phó Giám đốc Công an Thành phố cũng cho biết, hiện công an thành phố đang xem xét khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Các nạn nhân bị tử vong bao gồm:

1. Nguyễn Hoàng Dương (SN 1991, phố Hàng Than, quận Hoàn Kiếm) 

2. Hoàng Việt Hưng (SN 1990, trú tại phường Việt Hưng, quận Long Biên)

3. Tống Xuân Bình (SN 1989, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng)

4. Nguyễn Thị Tuyết (1996, trú tại TP Sơn La)

5. Nguyễn Thu Hương (SN 1996, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội)

6. Hoàng Thanh Tùng (SN 1992, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội)

7. Nguyễn Trường Chinh (SN 1997, trú tại TP Cao Bằng).

5 nạn nhân đang cấp cứu: 

Nguyễn Cảnh Vũ (2000, Hà Nội),

Bùi Văn Hiển (1995, Hải Phòng),

Trần Thị Tâm (1999, sinh viên),

Nguyễn Việt Linh (1991, Hà Nội),

Cáp Duy Anh (1994, ở Hà Nội).

Khánh Công


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.