Sự thật thông tin công an mời người dân lên làm việc về lạm thu tại trường học

09:26' 20/09/2018 (GMT+7)
|

 - Cơ quan công an cho biết, thông tin về việc cơ quan công mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc vì đăng tải thông tin về lạm thu tại trường học trên facebook cá nhân… là hoàn toàn bịa đặt.

Những dòng chia sẻ của Lê Hữu Vinh trên mạng xã hội (ảnh chụp từ facebook của Vinh)
Những dòng chia sẻ của Lê Hữu Vinh trên mạng xã hội (ảnh chụp từ facebook của Lê Hữu Vinh)

Vừa qua, trên một số trang mạng xã hội và báo chí có đang tải thông tin liên quan đến việc Công an xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân và Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) có mời vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai (ở thôn 1, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân) lên làm việc về việc đăng tải thông tin về lạm thu tại trường học trên facebook cá nhân… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Về vụ việc trên, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua xác minh, chiều 19/9, Công an huyện Thường Xuân cho biết:  Những thông tin trên là không đúng sự thật.

Bản chất của sực việc là sáng 19/9, Công an xã Thọ Thanh có mời 2 vợ chồng anh Lê Hữu Vinh và Lê Thị Mai lên làm việc để xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc vợ chồng anh Vinh có đăng tải, chia sẻ và bình luận trên facebook cá nhân của mình một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chứ không phải vấn đề lạm thu trong trường học như các trang mạng đã nêu.

Dòng chia sẻ vô căn cứ, bôi nhọ, xúc phạm của Lê Thị Mai (ảnh chụp trên facebook của Mai)
Dòng chia sẻ vô căn cứ, bôi nhọ, xúc phạm của Lê Thị Mai (ảnh chụp trên facebook của Lê Thị Mai)

Trong quá trình làm việc, chỉ có chị Lê Thị Mai đến làm việc, còn anh Vinh vắng mặt. Tuy nhiên, sau khi cán bộ công an đưa ra những bài viết mà 2 người này đã đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và phân tích, nhắc nhở đó là những hành vi vi phạm pháp luật thì chị Mai đã không hợp tác và bỏ về.

Sự việc này sau đó đã bị một số người tung tin trên mạng xã hội và cung cấp cho một số cơ quan báo chí khẳng định việc công an mời vợ chồng anh Vinh lên làm việc là vì đã đăng tải, chia sẻ những thông tin liên quan đến thu - chi kinh phí đầu năm học.

Công an huyện Thường Xuân khẳng định, những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và sẽ tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý nghiêm những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để kích động và gây hiểu nhầm trong nhân dân.

P.Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)