'Cặp đôi' nghiện ma túy liên tiếp gây ra hàng loạt vụ trộm

11:34, 16/10/2018
|

 - 'Cặp đôi' nghiện ma túy  thường xuyên đi lang thang trên các tuyến giao thông, tìm sơ hở của các nhà dân và các công trình xây dựng không có người trông coi để trộm cắp tài sản...

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Phù Cừ (Hưng Yên) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản, tại nhà dân và các công trường xây dựng, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Phù Cừ đã xác lập chuyên án để điều tra làm rõ.

Đối tượng Vũ Văn Dũng và đối tượng Nguyễn Khắc Lên cùng vật chứng của các vụ án

Đối tượng Vũ Văn Dũng và đối tượng Nguyễn Khắc Lên cùng vật chứng của các vụ án

Trong quá trình điều tra trinh sát, vào khoảng 9h ngày 4/10 Công an huyện Phù Cừ và quần chúng nhân dân đã kịp thời bắt giữ đối tượng Vũ Văn Dũng (sinh năm 1980, trú tại thôn Ngũ Lão, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ) trong khi đối tượng này đang dùng mỏ lết và tròng sắt để trộm cắp mô tơ máy trộn bê tông tại công trường xây dựng của anh Đỗ Đức Khoa (sinh năm 1983, ở thôn Cao Xá, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ).

Tại cơ quan điều tra, đấu tranh bước đầu đối tượng Dũng khai nhận, do nghiện ma túy nên trước đó đối tượng này đã cùng với đối tượng Nguyễn Khắc Lên (sinh năm 1985, trú tại xã Tống Phan, huyện Phù Cừ) cũng là đối tượng nghiện ma túy thường xuyên đi lang thang trên các tuyến giao thông, tìm sơ hở của các nhà dân và các công trình xây dựng không có người trông coi, các đối tượng đã thực hiện chót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Phù Cừ.

Tài sản các đối tượng trộm cắp chủ yếu là các vật dụng dễ mang vác như: tiền, điện thoại, máy tính laptop, các loại mô tơ điện...

Hiện, Công an huyện Phù Cừ đã ra quyết định khởi tố vụ án,  khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản của các đối tượng.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc