Đối tượng cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh cùng đồng bọn sa lưới

15:25, 14/10/2018
|

- Lò Văn Si - đối tượng cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh với số lượng lớn từ địa bàn tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi, trong đó có tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ vừa bị bắt cùng đồng bọn...

Đối tượng Lò Văn Si và tang vật vụ án tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lò Văn Si và tang vật vụ án tại cơ quan điều tra

Đối tượng cầm đầu bị bắt

Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy Công an tỉnh Phú Thọ vừa bắt quả tang 04 đối tượng là Lò Văn Si, Lầu A Xá, Lầu A Giống và Lò Văn Dương đang có hành vi tàng trữ , mua bán trái phép 07 bánh heroin.

Quá trình điều tra cho thấy, khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10/2018, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện 01 đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh với số lượng lớn từ địa bàn tỉnh Điện Biên về các tỉnh vùng xuôi, trong đó có tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ.

Cầm đầu đường dây này là Lò Văn Si (sinh năm 1984, trú tại xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên). Từ những tài liệu thu thập được, lực lượng Công an đã lập Chuyên án, tập trung lực lượng, phương tiện để đấu tranh có hiệu quả với đường dây này.

Ban Chuyên án nhận định, vào đêm 7, rạng sáng 08/10/2018, Lò Văn Si sẽ tiến hành giao dịch heroin tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đúng như nhận định, sau khi đặt chân đến TP Việt Trì, Lò Văn Si cùng các đối tượng khác đã liên tục thay đổi phương tiện di chuyển, thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ nhằm tránh bị lực lượng Công an phát hiện.

Đến 8h50 cùng ngày, khi Si vừa di chuyển đến địa điểm phường Gia Cẩm, TP Việt Trì để chuẩn bị giao dịch ma túy thì bị các điều tra viên trong Ban Chuyên án khống chế, bắt giữ.

Khám xét ba lô của Lò Văn Si đang đeo trên người, lực lượng chức năng phát hiện có 07 gói chất bột cục được ép thành bánh.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Đồng bọn lần lượt sa lưới

Lò Văn Si khai nhận, 07 gói chất bột cục là các bánh heroin, trọng lượng 2.424,621g; trong túi quần bên trái đối tượng có 01 gói chất bột cục mầu trắng là heroin, trọng lượng 3,195 gam, 01 điện thoại di động và 5,1 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Si khai nhận, đã cùng với 3 đối tượng khác là Lầu A Xá, Lầu A Giống (cùng ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) và Lò Văn Dương (ở xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) vận chuyển số heroin từ tỉnh Điện Biên về Phú Thọ tiêu thụ.

Căn cứ lời khai của Si, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lầu A Xá, Lầu A Giống và Lò Văn Dương.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu, các đối tượng khai nhận, số ma túy trên Lò Văn Si mua của Lầu A Xá với giá 150 triệu đồng/bánh, sau đó, Si mang về tỉnh Phú Thọ dự định sẽ đem đi tiêu thụ với giá 170 triệu đồng/bánh.

Hiện, Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc