Người đàn ông ngoại quốc nhiều lần quan hệ đồng tính với bé trai 14 tuổi

07:18, 06/10/2018
|

 - Bé trai 14 tuổi khai nhận đã 5 lần quan hệ tình dục đồng tính với Roman Zmajkovic. Tuy nhiên, Roman Zmajkovic chỉ thừa nhận đã 3 lần quan hệ tình dục với cháu L...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã đưa ra xét xử bị cáo Roman Zmajkovic (SN 1985, quốc tịch Slovakia) về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án cho thấy, đối tượng Roman Zmajkovic nhập cảnh vào Việt Nam ngày 15/12. Sau khi hết thời hạn tạm trú theo phép của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Roman Zmajkovic vẫn ở lại Việt Nam.

Khoảng tháng 1/2018, Roman Zmajkovic tìm đến bờ hồ Thiền Quang, đoạn tiếp giáp với phố Quang Trung, Hà Nội gặp và làm quen với cháu L. (SN 2004, quê Hưng Yên).

Tại đây, Roman Zmajkovic mời cháu L. và nhóm bạn (chưa xác định được nhân thân) đi ăn tối. Sau khi ăn xong, người đàn ông ngoại quốc này đã rủ cháu L. đến khách sạn ở quận Hoàn Kiếm rồi đặt vấn đề quan hệ tình dục đồng tính và được cậu bé đồng ý.

Sau khi đã thỏa mãn nhu cầu, Roman Zmajkovic cho cháu L. 300.000 đồng. Trước khi chia tay, gã trai ngoại quốc và L. cho nhau nick facebook để tiện trao đổi. 

Tiếp đó, Roman Zmajkovic và cháu L một vài lần đi chơi và quan hệ đồng tính với nhau. Cụ thể: Khoảng tháng 2/2018. Roman Zmajkovic đã đưa cháu L. đến khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội thuê phòng để quan hệ tình dục đồng tính. Xong việc, gã cho L. 500.000 đồng.

Vào tháng 5/2018, Roman Zmajkovic vào facebook chat với cháu L., nhờ cậu bé giới thiệu cho mình một người bạn trai để quan hệ.

L. không giới thiệu được ai và nhận lời làm "bạn tình" của gã trai ngoại quốc. Theo hẹn, L. tìm đến khách sạn để cùng Roman Zmajkovic quan hệ tình dục. Đến khoảng 7h40 ngày 4/5/2018, Công an Hà Nội kiểm tra phòng khách sạn đã phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, cháu L. khai nhận, đã 5 lần quan hệ tình dục đồng tính với Roman Zmajkovic. Tuy nhiên, Roman Zmajkovic chỉ thừa nhận đã 3 lần quan hệ tình dục với bé trai. Cơ quan điều tra đã xác minh nhưng không đủ căn cứ kết luận như khai nhận của L.

Trong giai đoạn điều tra vụ án, cháu L. từ chối khám bệnh hoặc giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe, nhưng yêu cầu Roman Zmajkovic bồi thường thiệt hại về sức khỏe hơn 87 triệu đồng, bồi thường tổn thất tinh thần hơn 17 triệu đồng.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Roman Zmajkovic đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử tuyên phạt Roman Zmajkovic mức án 3 năm tù, buộc phải bồi thường 17,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên sẽ thực hiện trục xuất bị cáo sau khi chấp hành xong án phạt tù.

Phương Mai