Phát hiện tháo gỡ 10 thỏi nghi thuốc nổ ở cây ATM tại khu chung cư

06:51, 14/10/2018
|

- Công an tỉnh Quản Ninh đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM trên địa bàn TP Uông Bí, đã phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ...

Cây ATM nghi bị gài mìn được lực lượng chức năng phong tỏa.
Cây ATM nghi bị gài mìn được lực lượng chức năng phong tỏa.

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào khoảng 8h45 ngày 13/10/2018, Tổ công tác của phòng Giao dịch một ngân hàng thương mại chi nhánh Uông Bí gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 cây ATM  số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

Tại đây, tổ công tác đã phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên đã cấp báo đến Bảo vệ chung cư và Cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM, đã phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại cây ATM số 7 có 06 thỏi, cây ATM số 8 có 04 thỏi; tổng trọng lượng khoảng 02kg.

Quá trình tháo gỡ, tất cả 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc