Ông Phan Văn Vĩnh ngất, ngã trong bệnh viện trước ngày xét xử

0
0

- Luật sư bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh thông tin, khoảng 20h ngày 7/11, ông Phan Văn Vĩnh khó thở và đã bị ngất và ngã xuống sàn tại phòng điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. 

Ông Phan Văn Vĩnh
Ông Phan Văn Vĩnh

Trao đổi với tờ Tiền Phong, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (công ty Luật Viên An, Đoàn luật sư TPHCM) - luật sư bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh trong phiên tòa sắp tới cho biết: khoảng 20h ngày 7/11, ông Vĩnh khó thở và đã bị ngất và ngã xuống sàn tại phòng điều trị ở Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. Cảnh sát trực ngay lập tức dìu ông Vĩnh đứng lên và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra cho ông Vĩnh.

Tuy nhiên, cú ngã cũng khiến phần trán ông Vĩnh có sưng lên do trong lúc ngã trán ông Vĩnh đập vào thành 1 cái ghế trong phòng bệnh. "Hiện sức khỏe ông vẫn ổn. Cú ngã không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của ông Vĩnh"- luật sư Trang xác nhận.

Được sự đồng ý của TAND tỉnh Phú Thọ, 3 luật sư bào chữa cho ông Vĩnh trong sáng 8.11 đã vào Bệnh viện đa khoa Phú Thọ động viên và nắm diễn biến tình hình sức khỏe ông Vĩnh. Sau gần 4 giờ ở phòng bệnh trở ra, luật sư Huyền Trang cho hay ông Vĩnh vẫn ổn.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang thuật lại buổi gặp ông Vĩnh: “Ông cảm thấy mình có đủ sức khỏe để tham gia cả quá trình xét xử không?”, luật sư hỏi và ông Vĩnh đáp rằng: "Sẽ cố gắng".

Tối cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Nguyễn Minh Tâm - một trong ba người bảo vệ quyền pháp lý cho ông Phan Văn Vĩnh xác nhận thông tin,  và cho biết: "Sau khi được các bác sĩ sơ cứu, cho uống thuốc, thử máu... sức khoẻ của ông Vĩnh đã tạm ổn định, tính táo trở lại, trò chuyện với mọi người.

Nguyên nhân khiến ông Vĩnh ngã quỵ là do mắc bệnh tim nặng, loạn nhịp tim, đây cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất của ông ấy. Ông Vĩnh cũng đã trở về trại giam để chuẩn bị cho phiên toà sẽ diễn ra vào ngày 12/11" - luật sư Tâm cho biết.

Mặc dù bệnh ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ là vậy nhưng luật sư Tâm cho biết, ông Vĩnh vẫn quyết tâm muốn được trực tiếp tham dự phiên toà.

Trong quá trình diễn ra phiên xét xử, sẽ có thêm một đội ngũ bác sĩ được cử túc trực tại toà để chăm sóc, theo dõi sức khoẻ cho ông Vĩnh.

Ngoài ra, hơn 90 bị cáo khác cũng được chăm sóc sức khoẻ suốt phiên xét xử bởi một tổ y tế đặc biệt được điều động từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Ông Vĩnh cho biết, bản thân ông muốn trực tiếp tham dự phiên toà là để khai đúng sự thật, mặc dù trước đó ông Vĩnh đã khai tại cơ quan cảnh sát điều tra và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lịch xét xử, ngày 12/11 tới, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra xét xử ông Phan Văn Vĩnh cùng 91 bị cáo  khác, phiên tòa sơ thẩm dự kiến kéo dài 20 ngày. Ông Vĩnh bị xét xử tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…