Bắt kẻ 'buôn' liên tỉnh 4kg ma túy đá và 1.000 viên ma túy tổng hợp

0
0

- Hạng Pá Mua đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp từ tỉnh Sơn La về Hưng Yên để tiêu thụ thì bị công an bắt giữ...

Tin từ công an tỉnh Hưng Yên cho biết, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã bắt quả tang đối tượng Hạng Pá Mua (sinh năm 1984, có hộ khẩu thường trú tại bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) khi đối tượng này đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp từ tỉnh Sơn La về Hưng Yên để tiêu thụ.     

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Trước đó, sau nhiều ngày theo dõi di biến động một đối tượng ở Tỉnh Sơn La có nhiều dấu hiệu vận chuyển trái phép chất ma túy về Hưng Yên để tiêu thụ, vào khoảng 9h50, ngày 27/4, tại Trạm thu phí cầu Yên Lệnh, thuộc địa phận thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn - Thành phố Hưng Yên, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã kịp thời bắt quả tang đối tượng Hạng Pá Mua trong khi đối tượng này đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp bằng xe taxi biển kiểm soát 26A-07126 đi từ tỉnh Sơn La về Hưng Yên để tiêu thụ. 

Tang vật thu giữ là 1 ba lô của Hạng Pá Mua bên trong chứa gần 1.000 viên ma túy tổng hợp (dạng hồng phiến), 4 gói ma túy dạng đá được bọc và ép chân không hình chữ nhật. Qua giám định xác định là Methamphetamin có tổng trọng lượng là 3.817,3 gam.

Gần 1.000 viên ma túy tổng hợp (dạng hồng phiến)
Gần 1.000 viên ma túy tổng hợp (dạng hồng phiến)

Đấu tranh bước đầu đối tượng khai nhận, đã mua số ma túy trên của 1 đối tượng người Lào ở tỉnh Sơn La với giá 370 triệu đồng từ 10 ngày trước, sau đó đem về nhà cất giấu.

Đến sáng ngày 27/4 đối tượng này đã thuê taxi vận chuyển về Hưng Yên để bán cho Đào Mạnh Luyến (sinh năm 1985, ở thôn Phương Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ).

Căn cứ lời khai của đối tượng và tài liệu điều tra, cùng ngày Phòng Cảnh điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đào Mạnh Luyến. Quá trình đấu tranh, Luyến đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình.

Hiện, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ các đối tượng, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.