'Siêu trộm" liên tiếp đột nhập 16 trường học trộm tài sản

0
0

 - Đối tượng Phùng Văn Trường khai nhận đã gây ra liên tiếp 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn Hà Nội.

Đối tượng Phùng Văn Trường
Đối tượng Phùng Văn Trường

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đang thực hiện biện pháp tố tụng đối với Phùng Văn Trường (SN 1989, trú ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc), để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, chỉ trong một thời gian ngắn trên địa bàn huyện Bình Xuyên đã liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp tại các trường học.

Điển hình là vụ trộm cắp xảy ra ngày 21/1/2019, tại Trường mầm non Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Kẻ gian đã đột nhập vào trường trộm cắp 06 bộ máy vi tính, 02 màn hình máy tính, 1 tivi, 1 máy laptop và 6 đàn organ. Các vụ việc tương tự cũng liên tiếp xảy ra ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.

Trước thực trạng trên Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xác lập Chuyên án đấu tranh với loại tội phạm trộm cắp tại cơ quan, trường học. Sau một thời gian tập trung đối đa lực lượng cho chuyên án, Công an huyện Tam Dương đã bắt giữ Phùng Văn Trường, là thủ phạm trộm cắp các vụ nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Phùng Văn Trường khai nhận mình là đối tượng gây ra liên tiếp 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn Hà Nội.

Trường là tài xế lái xe tácxi hãng Thăng Long. Sẵn có ý đồ trộm cắp nên khi trở khách Trường thường xuyên quan sát các trường học mầm non và tiểu học. Nếu phát hiện các trường sơ hở thì sẽ thực hiện ý đồ của mình.

Thủ đoạn của Trường là lợi dụng vào những ngày nghỉ hoặc đêm tối, nhân viên bảo vệ sơ hở, mất cảnh giác trong việc tuần tra canh gác, bảo vệ tài sản, Trường đột nhập vào các trường học, sử dụng dao xây phá khóa cửa trộm cắp các thiết bị dạy học như: máy vi tính, tivi, máy laptop, đàn Organ...

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.