3 'nữ quái' có nhiều tiền án rủ nhau thuê nhà trọ để hành nghề 'đạo chích'

06:32, 15/07/2019
|

- 3 người phụ nữ có nhiều tiền án, tiền sự đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà ở trọ và để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch...

Các đối tượng và tang vật
Các đối tượng và tang vật

Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Loan (sinh năm 1956), Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1973), đều ở TP. Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (sinh năm 1961, ở Đống Đa, Hà Nội).

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, 3 đối tượng này đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản, thường lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch, các địa điểm công cộng trên cả nước để trộm cắp tài sản.

Lợi dụng hè du lịch Sầm Sơn có đông khách đến thăm quan, tắm biển và nghĩ dưỡng, 3 đối tượng này đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà ở trọ và để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Chỉ từ tối 29 đến chiều 30/6, các đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch và người dân (chủ yếu là điện thoại di động).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 12 ĐTDĐ mà các đối tượng vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện, Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

P.Mai

 


Ý kiến bạn đọc