Bắt người đàn bà xinh đẹp cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia

0
0

- Loan kết hôn với người Hàn Quốc, sau đó đi sang Hàn Quốc sinh sống cùng chồng. Tại đây, Loan móc nối với một số đối tượng ở Việt Nam để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia...

Thông qua kết quả công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác điều tra trinh sát, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP Hải Phòng phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc bằng đường hàng không qua sân bay Cát Bi. 

Lê Thị Loan và tang vật vụ án
Lê Thị Loan và tang vật vụ án

Cầm đầu đường dây trên là Lê Thị Loan (sinh 1990, ở thôn Xanh Soi, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Theo điều tra, Loan kết hôn với người Hàn Quốc, sau đó đi sang Hàn Quốc sinh sống cùng chồng. Tại đây, Loan đã tiếp xúc với một số người Việt Nam (quê ở Hải Phòng, Hà Tĩnh, Hà Nội...) rồi nhận thấy việc mua bán, vận chuyển ma túy từ Việt Nam sang Hàn Quốc đem lại lợi nhuận rất cao nên móc nối với các đối tượng này để hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Với vai trò chủ mưu, Loan phân công cho mỗi đối tượng một công đoạn, từ việc đi mua ma túy, mua đồ vật để cất gtấu ma túy (như gấu bông, đồ chơi, hàng lưu niệm...), giấu ma túy, chuyển đi ra sân bay và hạn chế cho đồng bọn tiếp xúc nhau nhằm tránh bị tố giác, bị phát hiện.

Ngoài ra, Loan thường xuyên đi từ Hàn Quốc về Việt Nam với lý do thăm gia đình, học chăm sóc sắc đẹp... để chỉ đạo việc mua bán, vận chuyển ma túy, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng trinh sát. Không những thế, đối tượng Loan không trực tiếp vận chuyển mà liên lạc qua Facebook và lợi dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không Việt Nam Hàn Quốc đi qua sân bay Cát Bi để chuyển ma túy nhằm tránh bị phát hiện.

Hồi 22h50 ngày 12/10, tại sân bay Cát Bi, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP phối hợp với Phòng An ninh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 kiểm tra phát hiện Cù Thị Nguyệt mang theo nhiều đồ đạc, trong đó một con gấu bông do Lê Thị Loan thuê vận chuyển, bên trong có 140,78 gam MDMA, 17,92 gam Ketamine.

Tại Cơ quan công an, Cù Thị Nguyệt khai nhận làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam - Hàn Quốc để lấy tiền cước, số đồ vật trên được một người phụ nữ Việt Nam (không rõ tên, tuổi, địa chỉ) quen qua Facebook cho xe taxi mang đến, thuê Nguyệt vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Nguyệt không biết số đồ vật trên bên trong có chứa ma túy.

Với kết quả thu giữ ma túy tại sân bay, lời khai của Cù Thị Nguyệt, kết quả rà soát, xác minh hàng trăm lượt xe, lái xe taxi, cùng với các tài liệu trinh sát khác, ngày 16/10, Cơ quan CSĐT - CATP Hải Phòng đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đưa Lê Thị Loan về cơ quan công an và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với thị về hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Loan đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

P.Mai


Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.

Đâm thẳng xe vào cán bộ công an khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt

(VnMedia) - Bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, Vi Văn Thái không những không chấp hành mà còn tăng ga và đâm vào đồng chí công an ngã xuống đường...

Du lịch Sơn Đoòng qua internet lọt vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch Covid-19

(VnMedia)- Dù chỉ là du lịch qua hình ảnh, cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng mới đây đã được tờ Guardian của Anh đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.