Hà Nội: Triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức

0
0
- Trong quý 3/2019, công an Hà Nội đã triệt nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, đánh bạc và tổ chức đánh bạc...
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo báo cáo về tình hình, kết quả công tác Công an Quý 3 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối 2019 của công an TP Hà Nội cho thấy, trong Quý 3/2019, công an thành phố (CATP) đã bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác Công an, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn 483 lượt kỳ, cuộc bảo vệ trên địa bàn Thủ đô. 
 
Nổi bật lên, CATP đã chủ trì tổ chức thành công “Diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự; tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin; khắc phục hậu quả năm 2019”, tổ chức diễn tập PCCC và CNCH trong toàn thành phố và phối hợp chặt chẽ Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các Sở, ban, ngành liên quan triển khai Diễn tập phòng thủ khu vực dân sự năm 2019. Kết quả công tác diễn tập được các cấp lãnh đạo ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao.
 
Về công tác bảo đảm giữ gìn trật tự an tòa xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, tội phạm hình sự được kiềm chế kéo giảm với 1.140 vụ PPHS (giảm 152 vụ = 11,7% so với cùng kỳ năm 2018). Điều tra, khám phá đạt tỷ lệ cao với 951 vụ phạm pháp hình sự, bắt 1.327 đối tượng (tỷ lệ 84,3%); đặc biệt các vụ trọng án được điều tra khám phá 100%.
 
Trong quý, các lực lượng CATP đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Kế hoạch đấu tranh trấn áp tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, thể hiện đó là: xảy ra 34 vụ cướp (giảm 25 vụ = 42,3% so với cùng kỳ), trong đó điều tra, khám phá 29  vụ, 59 đối tượng (đạt tỷ lệ 85,2%), điều tra 481 vụ, 578 đối tượng trộm cắp tài sản (đạt tỷ lệ 79,7%).
 
Đồng thời đánh mạnh các loại tội phạm khác như ma túy, kinh tế, môi trường…triệt nhiều ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Một số vụ án đã nhanh chóng được điều tra rõ, được dư luận quần chúng nhân dân Thủ đô quan tâm ủng hộ như vụ gây rối trật tự công cộng, đốt pháo sáng tại Sân vận động Hàng Đẫy, vụ nổ kíp mìn tự chế tại khu chung cư Linh Đàm và đặc biệt là vụ 02 đối tượng quên Yên Bái sát hại nam sinh viên chạy “xe ôm” công nghệ Grab để cướp xe máy.
 
Song song công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm; công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội được quan tâm; duy trì và mở rộng các mô hình, chuyên đề phòng chống tội phạm, không để tồn tại các tụ điểm về tệ nạn xã hội gây nhức nhối trong dư luận; không để các ổ nhóm tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội hoạt động lộng hành.
 
Bên cạnh đó, CATP tăng cường công tác đấu tranh, xử lý đối với hoạt động buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất, buôn bán hàng giả; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện phòng, chống tham nhũng trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020. Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan hoạt động kinh doanh khí N2O “bóng cười”, “shisha” đạt kết quả tích cực được lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố ghi nhận, đánh giá cao...
 
P.Mai

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…