Thẩm mỹ viện Kangnam và Emcas bị tạm dừng kỹ thuật gây mê sau sự cố chết người

0
0

Sở Y tế TP HCM đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có gây mê sau sự cố khiến 2 phụ nữ tử vong sau khi làm đẹp tại 2 cơ sở này.

Liên quan đến sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas, ngày 18/10, Sở Y tế TP HCM đã có văn bản gửi UBND TP HCM, đồng thời yêu cầu hai bệnh viện này tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có gây mê.

Theo đó, ngay sau khi sự cố xảy ra, cả hai bệnh viện đều có báo cáo nhanh về Sở Y tế theo quy định. Qua báo cáo nhanh cho thấy, cả hai trường hợp bệnh nhân đều xảy ra sự cố nghiêm trọng sau khi đã phẫu thuật xong (căng da mặt, đặt túi ngực) và đã có giai đoạn tỉnh táo trở lại sau gây mê.

Cả hai trường hợp khi trở nặng đều được xử trí cấp cứu tại chổ, sau đó chuyển về bệnh viện đa khoa tuyến cuối trên địa bàn thành phố để hồi sức tích cực.

Sở Y tế TP HCM đã thành lập hội đồng chuyên môn đối với 2 sự cố y khoa này để phân tích, kết luận có hay không có sai sót chuyên môn đối với ê kip phẫu thuật có liên quan làm căn cứ xử lý (nếu có) vi phạm theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Zing.vn
Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Zing.vn

 

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP HCM yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê. Thời gian tạm ngưng này là để bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí ban hành tại Quyết định 7482/QĐ-BYT của Bộ Y tế; củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo yêu cầu (nếu có); gửi báo cáo về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) để Sở Y tế TP.HCM xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện, và báo cáo Bộ Y tế.

Sở Y tế TP HCM đề nghị lãnh đạo Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Bệnh viện thẩm mỹ Emcas khẩn trương chỉ đạo các bộ phận có liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung trên.

Trước đó, ngày 11/10, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện phẫu thuật căng da mặt cho bà C.T.L (59 tuổi, Việt kiều Mỹ). Tuy nhiên, đến 21h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115, chuyển tiếp sang Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng bệnh nhân không qua khỏi, tử vong vào tối 14/10.

Ngày 17/10, Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho nữ bệnh nhân V.N.A.T, SN 1986. Sau 5 giờ sau phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ… Dù đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu nhưng bệnh nhân tử vong ngay sau đó.

 

(theo Thời đại)


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.