Bắt 'nữ quái' có tiền án trốn truy nã tội mua bán trái phép hoá đơn

0
0

- Nguyễn Thị Bình - bị can trốn truy nã về tội “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước” đã bị cảnh sát bắt giữ...

Đối tượng Bình tai cơ quan công an
Đối tượng Bình tai cơ quan công an

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Công an TP Hạ Long vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Bình (SN 1968, quê quán: Nghĩa Hưng, Nam Định; thường trú tại khu 7, phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Nguyễn Thị Bình được xác định là bị can trong vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước” do Phòng An ninh điều tra khởi tố và quyết định truy nã vào đầu tháng 1/2020.

Trước khi bị cơ quan phát hiện, xử lý về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”, Nguyễn Thị Bình từng có tiền án về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng có kinh nghiệm đối phó với cơ quan Công an.

Kết quả xác minh, điều tra của Phòng An ninh điều tra xác định, khi bỏ trốn khỏi địa phương, Bình thường xuyên thay đổi địa điểm lẩn trốn, có quy luật và phương thức hoạt động tinh vi, xảo quyệt, luôn tìm cách đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác minh, tìm địa điểm lẩn trốn, quy luật hoạt động của đối tượng Bình, qua đó đã xác định nơi ở và quy luật sinh hoạt của đối tượng, xây dựng phương án bắt giữ tuyệt đối an toàn Nguyễn Thị Bình tại khu vực chợ Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Tại cơ quan điều tra, dù Nguyễn Thị Bình có thái độ chống đối quyết liệt như không khai báo tên, tuổi, địa chỉ của bản thân và im lặng trước các câu hỏi của điều tra viên, song bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Bình là đối tượng có lệnh truy nã và ra quyết định tạm giam đối tượng để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án.


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.