Nga triển khai vũ khí mới cho xe tăng "kẻ hủy diệt"

09:05' 07/06/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ông Yury Nabokov - Giám đốc công ty sáng chế  vũ khí Pribor đưa ra hôm qua (6/6) cho biết, xe hỗ trợ chiến đấu cho xe tăng Terminator đến năm 2020 sẽ nhận được loại đạn dược mới nhất với ngòi nổ từ xa.

"Hôm nay, chúng tôi huy động mọi nỗ lực hoàn thành công việc chế tạo đạn cỡ nòng 30 mm với ngòi nổ từ xa. Như các bạn đã biết, Bộ Quốc phòng Nga thông qua quyết định sử dụng mẫu xe hỗ trợ chiến đấu cho xe tăng  Terminator và những chiếc xe này đã tham gia diễu binh trên Quảng trường Đỏ. Hôm nay, chúng tôi đang chuẩn bị cuộc kiểm tra cấp Nhà nước, theo chương trình thử nghiệm toàn bộ sẽ được hoàn tất trong vòng hai năm", ông Nabokov nói trong hội nghị Nền công nghiệp kỹ thuật số của Nga 2018.

Hợp đồng đầu tiên cung cấp loại xe tăng này cho  lực lượng vũ trang Nga được ký kết tại Diễn đàn khoa học-kỹ thuật Quân đội 2017. Xe tăng Terminator có biệt danh là kẻ hủy diệt.

Như tuyên bố từ bộ phận báo chí của Uralvagonzavod, hợp đồng cung cấp Terminator của Bộ Quốc phòng sẽ được thực hiện vào đầu năm 2019.

Đan Khanh (theo Sputnik)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)