Dân Nhật Bản 'choáng' vì dàn xe 'Quái thú' của ông Trump

20:04, 07/11/2017
|

Nhiều người dân tỏ ra thích thú khi đoàn xe hàng chục chiếc hộ tống ông Trump đi qua các con phố ở thủ đô Tokyo.

Ngày 4.11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp chuyên cơ Không lực Một xuống sân bay Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu chính thức chuyến thăm quốc gia đồng minh Bắc Á. Chuyến công du của ông Trump sẽ kéo dài 12 ngày và tới 4 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

2 chiếc
2 chiếc "Quái thú" xuất hiện trên đường phố Nhật Bản.

Chuyến đi của mọi Tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý của người dân quốc tế vì tính chất hoành tráng của nó. Lần này, ông Trump và đoàn tùy tùng cũng khiến không ít người dân ở thủ đô Tokyo phải “choáng váng” vì dàn siêu xe “Quái thú” mang tới đất nước Mặt trời mọc.

Trong clip được tài khoản trh200 đăng tải trên Youtube, đoàn xe hộ tống hàng chục chiếc đi qua các con phố ở thủ đô Tokyo và khiến người dân rất thích thú. Trong số này, nổi bật lên là 2 chiếc “Quái thú” giống hệt nhau. Đây là biện pháp an ninh thường thấy của Mỹ để những kẻ có ý định tấn công không biết ông Trump thực sự ngồi xe nào.

Đi cùng đoàn xe là những xe hộ tống, xe cứu thương, xe cảnh sát lên tới con số hàng chục chiếc. Người dân Nhật Bản vẫy tay, quay video, có người thậm chí chụp “tự sướng” trước sự việc hiếm gặp. Siêu xe “Quái thú” của Tổng thống Mỹ là chiếc xe có độ an toàn rất lớn, chịu được bom mìn cỡ vừa và luôn trữ sẵn các bịch máu đề phòng tình huống khẩn cấp.

Dân vẫy tay khi chiếc
Dân vẫy tay khi chiếc "Quái thú" băng qua.

Đoạn clip cũng xuất hiện hình ảnh máy bay trực thăng Marine One bay trên bầu trời Tokyo. Đây là chiếc trực thăng thường xuyên được ông Trump sử dụng ở Mỹ và quốc tế. Hình ảnh xe “Quái thú”, Không lực Một và Marine One chính là nét đặc trưng lớn nhất, đậm chất Mỹ mà ông Trump mang tới Nhật Bản.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc