Nhà máy đạn dược Ng​a phát nổ: Ít nhất 3 người chết, nhiều người mất tích

0
0

Vụ nổ rung chuyển một trong những nhà máy đạn dược lớn nhất nước Nga khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

RT cập nhật ngày 31/8, một vụ nổ xảy ra ở một trong những nhà máy đạn dược lớn nhất nước Nga, nằm ở khu vực Nizhny Novgorod đã khiến ít nhất 3 người chết và nhiều người mất tích. Theo các báo cáo, vụ nổ đã gây ra một đám cháy.

 Nổ nhà máy Nga khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. (Ảnh minh họa: RT)
Nổ nhà máy Nga khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. (Ảnh minh họa: RT)

 

Truyền thông Nga dẫn lời một số quan chức khu vực cho biết 3 người chết trong vụ nổ ở nhà máy tên Sverdlov, thành phố Dzerzhinsk Nga, bên cạnh đó ít nhất 3 người bị thương và 3 người được ghi nhận mất tích.

Theo RT, chất nổ ammonal được cho là gây ra vụ nổ ở một phân xưởng của nhà máy, làm đám cháy bùng lên bao trùm khu vực rộng khoảng 100m2.

Tại hiện trường, 200 nhân viên chữa cháy và cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, dập tắt đám cháy cũng như khắc phục hậu quả vụ nổ.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra tại xưởng sản xuất thuốc nổ ammonal. Nguyên nhân ban đầu là do vi phạm quy trình sản xuất. Đây là một nhà máy lớn chuyên sản xuất các loại chất nổ công nghiệp.

Chính quyền địa phương đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ những người bị thương và gia đình những người thiệt mạng.

Ủy ban điều tra Liên bang Nga mở cuộc điều tra vụ về nổ.

Nhà máy Sverdlov là một trong những nhà máy sản xuất đạn dược lớn nhất ở Nga, sản xuất một loạt các vật liệu nổ công nghiệp, kíp nổ cho ngành công nghiệp mỏ cũng như các sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp dầu khí, theo Sputnik.

Tổng hợp (Theo TTXVN, VTCnews)


Bé trai 10 tuổi là bệnh nhân Covid-19, Việt Nam có 204 ca

(VnMedia) - Tới 6h sáng 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên con số 204. Đây là một bé trai 10 tuổi...

Giá vàng thế giới duy trì ở mức cao

(VnMedia) - Mặc dù giảm nhẹ trong phiên giao dịch đêm qua (30/3 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York vẫn duy trì ở mức cao trên 1.620 USD/ounce.

Xử lý hình sự hành vi trốn cách ly, khai báo gian dối về dịch Covid-19

(VnMedia) - Đây là một trong những nội dung trong Công văn số 45/TANDTC-PC của Tòa án Nhân dân Tối cao về việc xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid 19.

Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.