Nhà Trắng dùng thiết bị của Nga giữ liên lạc với Điện Kremlin

0
0

Nhà Trắng vẫn luôn dùng thiết bị liên lạc trực tiếp do Nga sản xuất để giữ đường dây nóng với Điện Kremlin.

Chú thích ảnh
Trung sĩ Không quân John Bretoski (trái) và Trung tá quân đội Charles Fitgerzald thử nghiệm thiết bị tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Được cài đặt từ năm 1963 trong bối cảnh khủng hoảng tên lửa Cuba 1962, đường dây nóng Moskva-Washington là một hệ thống giúp các nhà lãnh đạo Mỹ-Nga liên lạc trực tiếp.

Đài phát thanh Sputnik trích lời một đại diện công ty công nghệ hàng đầu của Nga Rostech đưa tin đường dây nóng Washington-Moskva sử dụng thiết bị liên lạc do Nga sản xuất và được cài đặt ngay trong Nhà Trắng.

Các chuyên gia Mỹ đã đích thân thử nghiệm một thiết bị trộn âm phức tạp do đội ngũ của Avtomatica Concern – công ty con của Rostech - sản xuất và đề nghị cho sử dụng nó trong hệ thống kết nối điện thoại giữa Washington và Moskva.

“Kể từ khi đường dây nóng hình thành, thiết bị do Nga sản xuất luôn được độc quyền sử dụng”, vị quan chức Rostech tiết lộ.

Đại diện trên còn nhấn mạnh: “Thiết bị này còn được sử dụng trong văn phòng, tàu hỏa và máy bay đảm bảo liên lạc bảo mật cần thiết cho các nhà lãnh đạo cấp cao của một quốc gia khi điều hành đất nước”.

Công ty cổ phần Avtomatica Concern là công ty lớn nhất ở Nga chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề an ninh thông tin và phát triển các hệ thống viễn thông và thông tin bảo mật cũng như ccs hệ thống kiểm soát tự động chuyên dụng.

Báo Tin Tức


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.