Hàng loạt chính khách Mỹ nhận được gói hàng "nghi có chất nổ"

09:31, 25/10/2018
|

- Giới chức thực thi pháp luật của Mỹ đang điều tra vụ những gói hàng bị nghi có chứa “chất nổ” đã được gửi đến nhà và văn phòng của nhiều chính khách quan trọng của Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary. Hãng truyền thông lớn của nước Mỹ - CNN cũng nhận được một gói hàng khả nghi tương tự.

Văn phòng của CNN phải sơ tán vì gói hàng khả nghi
Văn phòng của CNN phải sơ tán vì gói hàng khả nghi

Các gói hàng đáng nghi nói trên chiều qua (24/10) đều đã được gửi đến cho FBI ở Quantico, Virginia, tiến hành điều tra.

Những gói hàng được cho là có chứa chất nổ đã được gửi đến nhà của vợ chồng cựu Tổng thống Clinton ở Chappaqua, New York, chiều hôm 23/10 và được gửi đến văn phòng của cựu Tổng thống Obama ở Washington, D.C. hôm qua (24/10), Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết.

Trong khi đó, phòng tin tức ở New York của hãng tin CNN sáng qua đã phải sơ tán sau khi một “gói hàng bị nghi chứa chất nổ” và một “phong bì chứa chất bộ trắng” xuất hiện tại đây. Một gói hàng khả nghi khác cũng đã được gửi đến cho cựu Giám đốc CIA John Brennan.

Trong một diễn biến khác liên quan đến tình hình an ninh của Mỹ, báo chí địa phương hôm qua đưa tin, cảnh sát đang phải điều tra một vụ đe dọa về an ninh liên quan đến một chuyến bay của hàng không American Airlines rời Miami đến Mexico City. Chuyến bay N257 dự kiến khởi hành từ Sân bay Quốc tế Miami lúc 6h50 tối qua theo giờ địa phương đã phải hoãn lại vì vụ đe dọa và giới chức đang điều tra vụ việc.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc