Hé mở thông tin điều tra đầu tiên về vụ giới chức Mỹ nhận nhiều gói hàng khả nghi

09:55' 26/10/2018 (GMT+7)
|

- Giới chức Mỹ tin rằng, hàng loạt gói hàng bị nghi chứa bom được gửi đến các chính khách hàng đầu của nước Mỹ trong thời gian vừa qua xuất phát từ một trung tâm phát hành thư ở Opa-locka, Florida, hãng tin CNN hôm qua (25/10) đưa tin.

Cảnh sát đang điều tra vụ hàng loạt gói hàng khả nghi được gửi đến cho các quan chức hàng đầu của Đảng Dân chủ Mỹ
Cảnh sát đang điều tra vụ hàng loạt gói hàng khả nghi được gửi đến cho các quan chức hàng đầu của Đảng Dân chủ Mỹ

FBI và đội ra soát bom mìn thuộc lực lượng cảnh sát quận Miami-Dade đang điều tra một cơ sở bưu chính của Mỹ ở Florida sau khi hàng loạt gói hàng tình nghi chứa chất nổ được gửi đến những quan chức hàng đầu của Đảng Dân chủ và văn phòng của hãng tin CNN, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố vừa được phát đi ngày hôm qua.

"Đơn vị K-9 và đội rà soát bom của chúng tôi hiện đang hỗ trợ các đối tác của liên bang trong hoạt động điều tra cơ sở bưu chính @USPS Opa-Locka. Đây là một phần của cuộc điều tra về vụ việc liên tục xuất hiện những gói hàng khả nghi ở nhiều khu vực khác nhau", phòng cảnh sát Miami-Dade hôm qua cho biết.

Ít nhất 10 gói hàng được cho là có chứa chất nổ hoặc chất độc hại đã được gửi đến cho các chính khách hàng đầu của Đảng Dân chủ, trong đó có cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary. Các cơ quan liên bang đang truy tìm thủ phạm gửi những gói hàng khả nghi. Hãng tin CNN cũng là mục tiêu. Không có thiết bị nào phát nổ hay gây ra bất kỳ tổn thất hay thương vong nào.

Kiệt Linh (theo Sputnik)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)