Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển

20:12, 25/10/2018
|

Một người Anh làm việc trong lĩnh vực an ninh hàng không tuyên bố đã tìm thấy một vật thể khá giống với chiếc máy bay MH370 xấu số ngoài khơi bờ biển Thái Lan và Myanmar.

Theo The Sun, tuyên bố trên được người Anh giấu tên đưa ra dựa theo hình ảnh từ ứng dụng mô phỏng địa cầu Google Earth.

“Nó dường như là hình ảnh của một chiếc máy bay nằm dưới nước, nếu bạn nhìn từ trên cao. Tôi biết rằng nó trông khá nhỏ, nhưng đó có thể là do những mô đất. Tôi nghĩ đây có thể là chiếc MH370”, người này nói. 

Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển
Thêm một người Anh tuyên bố tìm thấy xác MH370 trên biển
 

Ian và anh trai Jack sau đó lên đường đến Campuchia để tự mình tiến hành chiến dịch tìm kiếm, nhưng buộc phải bỏ giữa chừng vì “rừng thiêng nước độc” và trở về Anh hôm 23/10.

Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới, khi chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn bất ngờ mất liên lạc khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất 3 mảnh vỡ của MH370 được tìm thấy, tất cả đều ở bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương. Trong đó có một sải cánh dài 2m.

Đã có hàng loạt giả thuyết về lí do khiến máy bay MH370 đột ngột biến mất, từ giả thuyết về một vụ tai nạn, đến một vụ cướp máy bay hoặc thậm chí là một âm mưu khủng bố.

theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc