Indonesia cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,8 độ

09:54' 13/04/2019 (GMT+7)
|

Một trận động đất mạnh 6,8 độ vừa xảy ra tại đảo Sulawesi, miền đông Indonesia, khiến người dân hoảng loạn tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Theo AFP, trận động đất xảy ra tối 12/4 tại bờ Đông của đảo Sulawesi mạnh 6,8 độ. Tiêu điểm  nằm tại độ sâu 17 km, cách thị trấn Gorontato khoảng 280 km về phía Nam. 

Trận động đất đã khiến người dân trên đảo Sulawesi hoảng sợ, bỏ chạy khỏi các tòa nhà. Hiện chưa có thông tin về thương vong do trận động đất gây ra.

Tâm chấn nằm tại phía Đông đảo Sulawesi, Indonesia.

Nhà chức trách Indonesia đã phát cảnh báo sóng thần đối với các khu vực dân cư dọc bờ biển tại quận Morowali, gần nơi tâm chấn xảy ra. 

Cơ quan Địa chất Mỹ cũng phát ra cảnh báo sóng thần riêng, cho rằng chấn động gây ra từ vụ động đất có thể phá hủy các tòa nhà, công trình xây dựng không được thi công đạt chuẩn.

Đảo Sulawesi là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất mạnh trong quá khứ. Tháng 9/2018, một trận động đất mạnh 7,5 độ tại bờ Tây đảo Sulawesi cùng sóng thần cao tới 7 m sau đó đã khiến hơn 4.000 người thiệt mạng.

Indonesia nằm trên vết đứt gãy, nơi giao nhau giữa 2 mảng kiến tạo Á Âu - Australia, được gọi với cái tên Vành đai lửa Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, hơn 100 núi lửa trải dài trên các đảo thuộc lãnh thổ của Indonesia. Đây là những nguyên nhân khiến Indonesia thường xuyên hứng chịu các thảm họa thiên nhiên.

(theo Zing)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)