http://vnmedia.vn/the-gioi-360/201704/chu-vet-30-tuoi-thong-minh-nhat-the-gioi-564255/v3.txt
Chú vẹt 30 tuổi thông minh nhất thế giới

Chú vẹt 30 tuổi thông minh nhất thế giới

15:34' 17/04/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Một chú vẹt 30 tuổi ở vườn thú Knoxville, bang Tennessee, Mỹ được mọi người biết đến là một chú vẹt vô cùng thông minh, có thể bắt chước hơn 200 âm thanh khác nhau và có vốn từ vựng cực ”khủng”.

Chú vẹt này tên là Einsten, là loài vẹt xám châu Phi và được huấn luyện viên Adam Patterson dạy dỗ trong thời gian qua. Trong video được vườn thú chia sẻ, vẹt Einstein đã giả rất nhiều giọng khác nhau, từ tiếng chó sủa tới tiếng giọt nước rơi. Không những vậy, chú vẹt còn biết cách biểu lộ cảm xúc và hình thể rất chuẩn xác theo từng câu hỏi của huấn luyện viên.

Trong buổi tiệc sinh nhật lần thứ 30 của chú vẹt, một cuộc hội thoại đầy hài hước giữa Einsten và vị huấn luyện viện của cậu đã được trình diễn trước khán đài.

Khi huấn luyện viên Adam hỏi: “Cậu có nổi tiếng không?”. Vẹt Einstein đáp lời bằng câu trả lời ấn tượng: “Siêu sao”. Khi huấn luyện viên yêu cầu “Cậu nói xin chào được không?”, chú vẹt đã trả lời rất ngộ nghĩnh: “Xin chào, em yêu”, làm cả khán đài cười vang dội.

Sau những lần thể hiện xuất sắc, vẹt Einstein lại được huấn luyện viên thưởng cho một mẩu thức ăn. Không chỉ biết trả lời câu hỏi, chú vẹt châu Phi còn nhại tiếng chó sói, chim, mèo và chó sủa.

Kênh CBS cho biết vẹt Einstein nhại được 200 âm thanh khác nhau và đôi lúc tự nói ra những từ chưa được dạy. Chú vẹt này nổi tiếng từ năm 2006 sau khi xuất hiện trong chương trình “Siêu sao thú cưng”.

Đan Khanh (tổng hợp)

Tags

#vẹt Eisten,