Sinh vật lạ "mình cá đầu chim" khiến cư dân mạng xôn xao

0
0

Hình ảnh một sinh vật lạ mình cá đầu chim khiến cư dân mạng Trung Quốc xôn xao.

Hình ảnh về cá chép đầu chim ở Trung Quốc
Hình ảnh về cá chép đầu chim ở Trung Quốc

Theo tờ Fox news, ngư dân ở Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc đã câu được sinh vật lạ chưa từng xuất hiện bao giờ.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội, con vật có chiều dài khoảng 30 cm, đang thở hổn hển khi được kéo lên bờ. Trong khi thân mình thì giống cơ thể cá bình thường, đầu thì giống chim bồ câu, vẹt.

Ngư dân địa phương cho rằng đó là cá chim nhưng sinh vật thực sự giống con cá chép bị biến dạng.

Yang Xing, chuyên gia từ Viện nghiên cứu thủy sản Quý Châu nói rằng "con cá có đầu chim" là một con cá chép và nó bị biến dạng.

Chuyên gia Viện nghiên cứu thủy sản Quỳ Châu cho biết sự biến dạng này ở cá không phổ biến. Do đột biến di truyền từ khi là phôi thai, hoặc  thiếu nguồn oxy trong nước nên đã khiến đầu cá bị biến dạng.

Sau khi quay video, ngư dân địa phương đã thả con cá này trở lại nước nên các chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được sâu hơn về sinh vật kỳ lạ này.

Động vật biến dạng gần đây xuất hiện nhiều trên khắp thế giới. Năm ngoái, một con cá mập có màu sắc sặc sỡ được ghi nhận ở Algarve, Bồ Đào Nha. Con vật có thân hình giống rắn và đầu cá mập.

(Theo Infonet)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.