Bà mẹ sinh con hai lần trong vòng một tháng

0
0

Người phụ nữ ở tây nam Bangladesh sinh đôi 26 ngày sau khi con đầu lòng chào đời do cô có hai tử cung.

Gia đình Arifa Sultana tại Jessore. Ảnh: bdnews24.
Gia đình Arifa Sultana tại Jessore. Ảnh: bdnews24.

Arifa Sultana, 20 tuổi, sống tại Jessore, tây nam Bangladesh sinh thường một bé trai vào tháng trước tại bệnh viện Đại học Y Khulna. Các bác sĩ không nhận ra rằng cô có tử cung đôi và vẫn còn thai nhi ở tử cung thứ hai.

"Cô ấy không biết mình vẫn mang thai cặp song sinh và vỡ ối 26 ngày sau khi em bé đầu tiên sinh non", bác sĩ phụ khoa Sheila Poddar nói.

Podder đã mổ khẩn cấp để lấy hai thai nhi, một trai và một gái, vào ngày 22/3. Hôm qua, Sultana trở về nhà với ba đứa con khỏe mạnh. Podder cho biết không có biến chứng.

"Tôi chưa thấy trường hợp nào như thế này trong hơn 30 năm sự nghiệp", Dilip Roy, quan chức y tế ở Jessore nói.

Xuât thân từ một gia đình nghèo khó, Sultana cho biết cô hạnh phúc khi có ba con nhưng lo lắng về vấn đề tài chính để nuôi dạy những đứa trẻ. Chồng cô làm công nhân, kiếm được 6.000 taka (70 đô la USD) một tháng. "Tôi không biết chúng tôi sẽ xoay xở thế nào với số tiền ít ỏi này", cô nói.

Tuy nhiên, chồng cô Sumon Biswas rất lạc quan. "Thật là một phép màu từ Thánh Allah khi tất cả con tôi đều khỏe mạnh. Tôi sẽ cố gắng hết sức để cho chúng hạnh phúc", anh nói.

(Vnexpress.net)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.