Thứ 4, Ngày 29/03/2017 06:29

Nokia - MobiFone hợp tác triển khai mạng đường trục 100G tại các tỉnh phía nam

10:54, Thứ Tư, 08/03/2017 (GMT+7)

(VnMedia) - MobiFone sẽ tiến hành triển khai mạng đường trục tốc độ cao ứng dụng mạng truyền tải quang (OTN) 100G của Nokia và công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM), bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh tỏa đi 10 tỉnh phía nam Việt Nam.

Với sự hợp tác này, Nokia sẽ cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM) 100G cùng kỹ thuật điều khiển chuyển mạch nhãn đa giao thức tổng quát lớp điện(L1-GMPLS) để hỗ trợ truyền tải lưu lượng thông tin ngày càng tăng cao tại các khu vực này.

Thuê bao MobiFone sẽ được tận hưởng dịch vụ dung lượng cao tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.
Thuê bao MobiFone sẽ được tận hưởng dịch vụ dung lượng cao tại các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thiết bị 1830 Photonic Service Switch (PSS) của Nokia giúp tối ưu hóa dung lượng và hiệu suất mạng, cho phép triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng. Mạng đường trục mới này đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ lưu lượng dữ liệu lớn hơn trong tương lai. Tổng dung lượng truyền dẫn kết nối về Hồ Chí Minh giai đoạn 1 là 300G và hệ thống sẵn sàng mở rộng dung lượng lên 8T trong tương lai.

Ông Nguyễn Bảo Long, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, cho biết: “Nâng cấp mạng đường trục là việc rất cần thiết, giúp MobiFone tăng dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng cao tại khu vực kinh tế chủ chốt này, cũng như sẵn sàng cung cấp dịch vụ chất lượng cao với tốc độ dữ liệu vượt trội. Điều này càng trở nên quan trọng hơn khi MobiFone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G vào đầu năm 2017”.

Việc hợp tác với Nokia cho phép MobiFone tạo nên sự khác biệt và đem đến cho các doanh nghiệp cũng như khách hàng bán lẻ nhiều dịch vụ di động dựa trên nền tảng đám mây.

Hiền Mai

Facebook twitter google In

Các tin khác