Phủ nhận trốn thuế, C.Ronaldo lại lén lút dùng tiền chạy án!

13:41, 20/03/2018
|

(VnMedia) - Báo chí Tây Ban Nha cho hay, C.Ronaldo và người đại diện của mình đã chi ra 3,8 triệu euro để “chạy án” tù trước cáo buộc trốn khoản thuế lên tới 14,7 triệu euro!

C.Ronaldo từ chối trả lời báo chí sau phiên tòa năm 2017
C.Ronaldo từ chối trả lời mọi câu hỏi của báo chí sau phiên tòa năm 2017

Trước đó, văn phòng công tố Madrid đã chính thức đệ đơn kiện C.Ronaldo về hành vi trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2011 tới 2014.

Cụ thể, C.Ronaldo đã lập ra một công ty “ma” ở quần đảo Virgin vào năm 2010 để giúp cầu thủ này qua mặt cơ quan thuế Tây Ban Nha, che giấu thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Nhờ đó tiền vệ người Bồ Đào Nha không phải nộp khoản thuế 14,7 triệu euro (16,5 triệu USD).

Công tố viên còn cáo buộc, C.Ronaldo cố tình không khai báo khoản thu nhập 31,8 triệu USD từ việc nhượng quyền sử dụng hình ảnh cho một công ty tại Tây Ban Nha từ năm 2015-2020. Theo luật, C.Ronaldo có thể bị kết án tù từ 2 tới 6 năm nếu bị buộc tội.

Tháng 7/2017, C.Ronaldo đã phải ra hầu tòa trước cáo buộc trốn thuế. Cựu cầu thủ của Man Utd tuyên bố trong sạch và luôn thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ đóng thuế tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, tờ AS, Tây Ban Ban hôm qua (19/3) tiết lộ, C.Ronaldo và người đại diện của mình đã tới cơ quan thuế Tây Ban Nha thừa nhận đã vi phạm pháp luật và ngỏ ý muốn “bồi thường” bằng khoản tiền 3,8 triệu euro. Thế nhưng lời đề nghị của cầu thủ người Bồ Đào Nha đã không được chấp thuận.

Ngay sau khi tờ AS đăng tải thông tin trên, C.Ronaldo đã lên tiếng phản bác và cho rằng có âm mưu cố tình hủy hoại danh tiếng của anh, trong bối cảnh tiền vệ này đang thi đấu thăng hoa và cùng Real Madrid bảo vệ danh hiệu vô địch Champions League.

Minh Quang (Theo AS)


Ý kiến bạn đọc