"Treo còi" trọng tài Nguyễn Văn Kiên sau sự cố tại vòng 7 V-League!

13:53' 08/05/2018 (GMT+7)
|

Dù Ban Trọng tài chưa xác định trọng tài Nguyễn Văn Kiên đúng hay sai khi thổi phạt đền HAGL trong trận đấu với S.Khánh Hòa ở vòng 7 V-League 2018, VPF đã đưa ra quyết định không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm nhiệm vụ trong phần còn lại của mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2018.

VPF không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên điều khiển các trận đấu tại V.League 2018
VPF không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên điều khiển các trận đấu tại V.League 2018

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đang là cái tên thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước những ngày gần đây sau khi có tình huống thổi phạt đền tranh cãi ở phút 87 trận đấu giữa S.Khánh Hòa gặp HAGL tại vòng 7 V.League 2018 cuối tuần vừa qua. Quyết định thổi phạt của trọng tài Nguyễn Văn Kiên khiến HAGL đánh rơi chiến thắng ở những phút cuối trận.

Đây không phải là tình huống tranh cãi duy nhất của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu vừa qua, ở trận đấu này ông Kiên cũng mắc hàng loạt sai lầm trong trận này như bỏ qua các lỗi của Quốc Chí “đánh nguội” thủ môn Văn Tiến và Toure “đánh nguội” Văn Hạnh.

Trao đổi với báo chí trong nước, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết nhanh nhất trong ngày hôm nay (8/5), Ban trọng tài mới xem xét băng hình kỹ thuật trận đấu với đầy đủ các góc độ để xác định ông Nguyễn Văn Kiên đúng hay sai khi thổi phạt đền HAGL.

Tuy nhiên, ngay trong cuộc họp chiều ngày 7/5, VPF đã đưa ra quyết định sẽ không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia bất kỳ trận đấu nào trong khuôn khổ các giải chuyên nghiệp Việt Nam do đơn vị này tổ chức. Văn bản của VPF được đưa ra sau những phân tích cụ thể về sai lầm của ông Kiên trong trận đấu vừa qua.

Ngoài quyết định không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia điều khiển các trận đấu còn lại tại V.League 2018, VPF cũng quyết định không mời trọng tài Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền ở phần còn lại mùa giải năm nay. Theo đại diện VFF, trong tài Thư đã mắc nhiều sai lầm từ đầu mùa trong khi ông Dương Văn Hiền chưa làm tốt nhiệm vụ giám sát trận đấu và Phó ban trọng tài.

Do VPF không có quyền kỷ luật trọng tài, đơn vị này chỉ có thể thông báo với Ban trọng tài về việc không tiếp tục hợp tác với các trọng tài và giám sát trên. Việc có hay không kỷ luật các trọng tài này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Ban trọng tài.

Trao đổi với báo chí trong nước ngày hôm nay trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khẳng định: “Tôi mới nhận được văn bản của VPF từ chiều qua và chỉ biết họ sẽ không mời các trọng tài này nữa. Những việc khác chúng tôi còn phải họp lại nên chưa thể thông tin thêm gì vào lúc này”.

(Theo Thể thao Việt Nam)

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)