Một tập đoàn lớn chi 5 triệu USD, VTV đã có bản quyền World Cup 2018?

0
0

(VnMedia) - Với sự hỗ trợ kinh phí của một tập đoàn trong nước, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã đàm phán thành công với đối tác Infront Sports & Media, để có thể phát sóng toàn bộ 64 trận đấu của World Cup 2018 tới với người hâm mộ.

World Cup 2018 cuối cùng đã về tới Việt Nam!
World Cup 2018 cuối cùng đã về tới Việt Nam!

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo của VTV tối muộn ngày 7/6 xác nhận VTV cuối cùng đã có được bản quyền phát sóng World Cup 2018 sau nhiều tháng trời đằng đẵng đàm phán và có lúc tưởng chừng như thất bại.

Dự kiến trong ngày 8 hoặc 9/6 VTV sẽ chính thức công bố thông tin rất vui này tới người hâm mộ cả nước.

Tờ Tuổi trẻ cho hay, để có thể thuyết phục Infront Sports & Media chịu nhượng lại bản quyền, một tập đoàn lớn trong nước đã vào cuộc, hỗ trợ miễn phí 5 triệu USD (hơn 100 tỷ đồng) để VTV có thể đạt được bước đột phá trong đàm phán với đối tác.

Được biết, Infront Sports & Media tỏ ra rất “rắn” trong đàm phán với VTV. Đối tác cương quyết không nhượng bộ, yêu cầu nhận đủ 15 triệu USD (hơn 300 tỷ đồng). Trong khi mức giá VTV mong muốn nhận được là dưới 10 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng)

Một số nguồn tin cho hay, VTV chốt được mức giá mua bản quyền World Cup vào khoảng 12 triệu USD (tương đương 240 tỷ).

Như vậy, Việt Nam trở thành quốc gia thành viên cuối cùng của Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

World Cup 2018 sẽ diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 và kéo dài tới ngày 15/7.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... Đó là một trong những nội dung trong công điện mới của Bộ trưởng Bộ Công an....

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.