Chia tay tuyển Đức, HLV Loew sẽ tới Ngoại hạng Anh?

11:11, 26/09/2018
|

 - Chiến lược gia lão luyện Joachim Loew để ngỏ khả năng sẽ chia tay đội tuyển Đức sau nhiều năm gắn bó. Đích đến của ông Loew sẽ là giải Ngoại hạng Anh!

HLV Loew sẽ tới với Ngoại hạng Anh sau Euro 2020?
HLV Loew sẽ tới Ngoại hạng Anh sau Euro 2020?

Ông Joachim Loew vẫn đang bận rộn gây dựng lại đội tuyển Đức, sau khi “xe tăng” thảm bại tại World Cup 2018. Dù tuyển Đức trở thành nhà đương kim vô địch hiếm hoi bị loại ngay từ vòng bảng tại một kỳ World Cup, Liên đoàn bóng đá nước này vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào ông Loew.

Bản hợp đồng ký kết hồi tháng 5/2018 sẽ giúp ông Loew tại vị tới sau khi Euro 2020 kết thúc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với hãng tin ESPN, chiến lược gia 58 tuổi này lần đầu tiết lộ ý định sẽ tới Anh làm việc.

“Ngoại hạng Anh là giải đấu thực sự hấp dẫn đối với tôi. Nhưng vào thời điểm này tôi chưa thể nói trước được điều gì. Hợp đồng của tôi với Liên đoàn bóng đá Đức vẫn còn thời hạn 2 năm nữa. Chúng ta cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Còn hiện tại tôi chỉ muốn tập trung sức lực cho công việc ở đội tuyển Đức”, ông Loew nói.

HLV Joachim Loew lên tiếp quản ghế huấn luyện viên trưởng tuyển Đức từ năm 2006. Dưới sự điều hành của chiến lược gia này, “xe tăng” đã chuyển mình, trẻ hóa đội hình và theo đuổi lối chơi tấn công đẹp mắt.

Với hàng loạt “ngôi sao” trong đội hình như Mesut Ozil, Mario Gotze, Toni Kroos, Lahm, Muller... tuyển Đức cuối cùng đã đạt được mục tiêu lớn nhất của mình đó là chức vô địch World Cup 2014, sau khi đánh bại Argentina. Tuy nhiên, trên hành trình bảo vệ ngôi vương, tuyển Đức đã thảm bại trên đất Nga và lần đầu tiên bị loại ngay từ vòng bảng trong vòng 80 năm qua.

Minh Quang (ESPN)