Cổ động viên bị đánh tử vong, giải bóng đá Indonesia hoãn vô thời hạn!

15:33, 26/09/2018
|

 - Người dân Indonesia không khỏi bàng hoàng khi hay tin một cổ động viên (CĐV) đội Persija Jakarta đã bị nhóm người quá khích tấn công dẫn tới thiệt mạng ngay bên ngoài sân vận động.

Cánh sát bắt giữ một loạt nghi phạm liên quan tới cái chết của CĐV đội chủ nhà
Cánh sát bắt giữ một loạt nghi phạm liên quan tới cái chết của CĐV đội chủ nhà

Báo chí địa phương cho hay, vụ việc đau lòng này xảy ra hôm 24/9, ngay trước khi trận đấu tâm điểm của giải bóng đá Indonesia giữa 2 đội Persib Bandung và Persija Jakarta diễn ra.

CĐV thiệt mạng được xác định là Haringga Sirla, 23 tuổi, một người hâm mộ nhiệt thành của đội chủ nhà Persija Jakarta. Một số nhân chứng cho hay, Haringga Sirla đã đụng độ với nhóm CĐV đội khách. Những kẻ quá khích đã sử dụng những thanh sắt vụt túi bụi vào người Haringga Sirla.

Cảnh sát Indonesia hiện đã tạm giữ 16 người bị tình nghi có liên quan tới cái chết của Haringga Sirla.

Bạo lực sân cỏ là vấn đề nghiêm trọng với bóng đá Indonesia trong nhiều năm qua. Những con số thống kê dưới đây không khỏi khiến nhiều người lo sợ. Theo quan chức bóng đá Indonesia, Haringga Sirla là người thứ 70 thiệt mạng vì các vụ bạo lực sân cỏ tính từ năm 1994 tới nay tại Indonesia.

Phát biểu với báo chí, chuyên gia bóng đá nước sở tại -  Akmal Marhali cho rằng, sở dĩ các vụ bạo lực sân cỏ không có dấu hiệu giảm (hoặc giảm rất ít) là do sự thờ ơ, thiếu quan tâm của giới chức an ninh nước này.

“Báo lực sân cỏ vẫn tiếp diễn vì không có mức phạt thích đáng cho những hành động đáng xấu hổ này”, ông Marhali nói.

Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bày tỏ niềm đau xót sau cái chết của Haringga Sirla, đồng thời tuyên bố sẽ hỗ trợ cảnh sát điều tra sự việc.

Trước mắt, giải bóng đá Indonesia bị tạm hoãn vô thời hạn cho tới khi có thông báo chính thức từ phía liên đoàn bóng đá nước này.

Đức Tiến (Theo Jakarta)